Khám phá sự độc đáo của pho tượng nửa núi, nửa người

Điểm đặc biệt nhất của pho tượng này là bên trong nó có những căn phòng như trong một tòa nhà và có khói tỏa ra từ lỗ mũi.

 

Trong tương lai, bạn sẽ di chuyển từ nơi này đến nơi khác không phải bằng phương tiện truyền thống là mô tô hay ô tô nữa, mà... trên một thiết bị gọi là khủng long điện.
 

​Đa số mọi người cho rằng chú "khủng long" điện của Jason chỉ là một ý tưởng điên rồ trên mặt giấy, thế nhưng chủ nhân của ý tưởng này lại có suy nghĩ khác: "Đúng là chú "khủng long" của tôi không hề có bánh xe, cũng không có được những tiện nghi như ô tô, thế nhưng nó lại mang tin thần cũng như sự vận hành của một chiếc xe máy điện".

Ý tưởng đầy ấn tượng của Jason Battersby được mô phỏng như một phương tiện di chuyển sử dụng năng lượng điện có hình dáng giống như một chú "khủng long" thời tiền sử. Năng lượng điện khi sử dụng sẽ điều khiển hệ thống bơm thủy lực được gắn tại mỗi "chân" của chú "khủng long điện". Ngoài ra, Jason hứa hẹn việc điều khiển chú "khủng long điện" này sẽ dễ dàng như vận hành một chiếc xe máy.

​Cái khó của ý tưởng này không nằm ở phần thiết kế tạo hình mà ở khả năng xử lý của hệ thống phân phối chế độ hoạt động mô phỏng. Hệ thống này phải tính toán sao cho con khủng long điện có thể di chuyển từ chạy nước kiệu hay phi nước đại như thế nào?! Hay di chuyển ở địa hình bằng phẳng hoặc địa hình phức tạp ra làm sao?! Đó mới là vấn đề.
"Khủng long điện" của Jason có tên gọi là Nomad và được áp dụng những hệ thống điện tử cao cấp, cho phép người vận hành có thể chinh phục mọi vùng đất với nhiều địa hình khác nhau. "Nomad rất cơ động, nó có cơ chế vận hành thông minh nhờ vào việc trang bị hệ thống định vị vệ tinh GPS. Nomad có khả năng tự thiết lập bản đồ và tìm ra cung đường ngắn nhất cho người lái." Jason cho biết.

Theo Autopro

 

Những tia sét kỳ lạ trên thế giới

Có thể bạn nhìn thấy khi trời kéo mây và chuyển mưa thường kèm theo sấm sét báo hiệu. Nhưng bạn có biết có nhiều tia sét thật kỳ lạ mà chưa từng bao giờ được nhìn thấy có thật trên thế giới.