Hút hồn nghệ thuật điêu khắc trên vỏ trứng

Trứng là một trong những biểu tượng mùa xuân lâu đời nhất trên thế giới. Hình dáng oval của nó giống với hình giọt mưa và hạt, hai yếu tố vô cùng quan trọng của sự sống hồi sinh. Bản thân quả trứng hứa hẹn một cuộc sống mới bởi loài chim và nhiều muông thú khác được nở ra từ trứng vào mùa xuân.

 

Trong tương lai, bạn sẽ di chuyển từ nơi này đến nơi khác không phải bằng phương tiện truyền thống là mô tô hay ô tô nữa, mà... trên một thiết bị gọi là khủng long điện.
 

​Đa số mọi người cho rằng chú "khủng long" điện của Jason chỉ là một ý tưởng điên rồ trên mặt giấy, thế nhưng chủ nhân của ý tưởng này lại có suy nghĩ khác: "Đúng là chú "khủng long" của tôi không hề có bánh xe, cũng không có được những tiện nghi như ô tô, thế nhưng nó lại mang tin thần cũng như sự vận hành của một chiếc xe máy điện".

Ý tưởng đầy ấn tượng của Jason Battersby được mô phỏng như một phương tiện di chuyển sử dụng năng lượng điện có hình dáng giống như một chú "khủng long" thời tiền sử. Năng lượng điện khi sử dụng sẽ điều khiển hệ thống bơm thủy lực được gắn tại mỗi "chân" của chú "khủng long điện". Ngoài ra, Jason hứa hẹn việc điều khiển chú "khủng long điện" này sẽ dễ dàng như vận hành một chiếc xe máy.

​Cái khó của ý tưởng này không nằm ở phần thiết kế tạo hình mà ở khả năng xử lý của hệ thống phân phối chế độ hoạt động mô phỏng. Hệ thống này phải tính toán sao cho con khủng long điện có thể di chuyển từ chạy nước kiệu hay phi nước đại như thế nào?! Hay di chuyển ở địa hình bằng phẳng hoặc địa hình phức tạp ra làm sao?! Đó mới là vấn đề.
"Khủng long điện" của Jason có tên gọi là Nomad và được áp dụng những hệ thống điện tử cao cấp, cho phép người vận hành có thể chinh phục mọi vùng đất với nhiều địa hình khác nhau. "Nomad rất cơ động, nó có cơ chế vận hành thông minh nhờ vào việc trang bị hệ thống định vị vệ tinh GPS. Nomad có khả năng tự thiết lập bản đồ và tìm ra cung đường ngắn nhất cho người lái." Jason cho biết.

Theo Autopro

 

Mái tóc đổi màu như trong truyện Harry Potter

Thật bất ngờ khi anh bạn trai phát hiện ra cô bạn gái của mình có mái tóc đổi màu như nhân vật Tonks trong bộ truyện nổi tiếng Harry Potter