Máy bay tự tách khoang hành khách thiết kế mới có thể cứu sống nhiều người

Một kỹ sư Ukraine có tên Vladimir Tatarenko đã mất 3 năm để thiết kế ra ý tưởng về một hệ thống an toàn mới cho những chuyến vận tải thương mại.

 

Quả thật là những gì các bạn xem trên phim chưa hẳn là sự thật nhưng cũng không phải là không thành hiện thực trong tương lai. Một ngày nào đó, loài khủng long sẽ lại tái xuất hiện trên hành tinh của chúng ta.

Theo lời Jack Horner, người phụ trách bảo tàng cổ sinh vật học tại Bảo tàng Rockies (Mỹ), cho biết, ông và một số đồng nghiệp đang nỗ lực tạo ra khủng long từ con gà.

Đầu tiên là những can thiệp nho nhỏ vào quả trứng gà, mục đích là để tái tạo lại nhiều nhiều đặc điểm của khủng long, chẳng hạn như đuôi, răng và cánh tay, bằng cách thay đổi mức độ các protein điều hòa đã tiến hóa để cản trở những những đặc điểm này phát triển ở loài chim hiện đại.

Ông giải thích rằng: "Chim cũng là khủng long, vì vậy về mặt kỹ thuật, chúng ta đang tạo ra một con khủng long từ một con khủng long. Lý do duy nhất chúng tôi sử dụng gà thay vì chim là vì bộ gene gà đã được lập bản đồ, và các nhà khoa học đã nghiên cứu rất kỹ loài gà".

Horner đưa ra công bố và phát hành cuốn sách: "Cách tạo ra một con khủng long: Tuyệt chủng không phải là mãi mãi”.

Horner và một số đồng nghiệp, như nhà khoa học Hans Larsson của ĐH McGill ở Montreal (Canada) đang thực hiện dự án. Họ đang phân tích những gene tham gia vào sự phát triển đuôi và nghiên cứu cách điều khiển các phôi gà để "đánh thức con khủng long bên trong con gà".

Horner không tiết lộ dự án đã được thực hiện đến đâu, nhưng ông nói rằng: ông và các đồng nghiệp đang tích cực thực hiện các bước cần thiết để hoàn thành. Nếu may mắn thì trong thời gian ngắn nhất chúng ta có thể xem và tham quan một Thế giới khủng long bằng xương bằng thịt. Nhưng nếu không mỹ mãn thì có thể chúng ta sắp được nhìn thấy một con gà mang cái đuôi giống như khủng long.

Nguồn Discovery

 

Nho thân gỗ, loại cây nhiều dân Việt săn lùng đẹp lạ lùng

Thời gian gần đây, nho thân gỗ được xem là một trong những loại cây gây được nhiều người tìm kiếm trên thị trường. Mặc dù được bán với mức giá không hề rẻ, gần 1 triệu đồng mỗi cây cao khoảng 60-80cm và hàng chục triệu đối với những cây trưởng thành đã có thể cho quả... nhưng loại cây này vẫn được nhiều người cố tìm mua cho bằng được.