Cá sấu khổng lồ bị bắn chết ở bang Florida-Mỹ

Con cá sấu khổng lồ này đã được phát hiện tại một trang trại bang Florida-Mỹ, nó sinh sống trong một cái ao nước và tấn công các con mồi là gia súc nhiều lần.

 

Phim Interstellar - Hố đen tử thần được phát hành và công chiếu năm 2014, phim lấy bối cảnh thế giới tương lai khi Trái Đất bị ô nhiễm nặng nề, trở thành một bãi rác khổng lồ với nấm mốc, bụi bặm. Con người không còn lối thoát và chết dần chết mòn giữa bệnh tật, đói khát. Đến lúc này, các nhà khoa học nghiên cứu về việc di cư lên một hành tinh mới thông qua hố đen vũ trụ xuất hiện ngoài không gian. Interstellar là cuộc hành trình của một nhóm phi hành gia do Cooper (Matthew McConaughey) dẫn đầu đi xuyên không gian để bước sang một dải ngân hà khác, tìm kiếm sự sống ở ba hành tinh mới…

Với Interstellar, Christopher Nolan thể hiện tham vọng của mình với đề tài du hành không gian. Bộ phim có một ý tưởng độc đáo về hố đen vũ trụ - vốn vẫn là bí ẩn mà khoa học chưa có lời giải đáp. “Loài người được sinh ra ở Trái Đất, không có nghĩa sẽ phải kết thúc tại đây” - khẩu hiệu chủ đạo trong Interstellar phần nào thể hiện cho tầm nhìn vĩ mô của Christopher Nolan. Trái Đất - với hơn 7 tỷ dân cùng môi trường ngày càng bị hủy hoại, thiên nhiên khắc nghiệt - đến một lúc nào đó sẽ trở thành một bãi rác khổng lồ của bệnh dịch, đói kém, ô nhiễm.

Hố đen vũ trụ giống như một biểu tượng cho giấc mơ lớn lao của con người muốn vươn đến một không gian rộng lớn. Không ai biết nó xuất hiện từ khi nào, ai tạo ra nó, có gì bên trong đó. Cái mà nhân loại kỳ vọng là một thế giới mới mà ở đó, mọi thứ được làm lại từ đầu. Sự sống có thể tồn tại ở đâu đấy ngoài vũ trụ, giữa hàng triệu vì sao rực sáng trong bóng đêm, có thể là một hành tinh mà thời gian ở đó một tiếng dài bằng 7 năm ở Trái Đất.
Khác với những bom tấn mùa hè đầy rẫy cảnh đánh đấm vui vẻ, đơn giản và vô nghĩa, những tác phẩm của Christopher Nolan luôn đòi hỏi người xem phải “cân não” theo dõi câu chuyện. Interstellar đưa ra vô số những giả thuyết về du hành không gian, kèm theo đó là rất nhiều thuật ngữ chuyên môn về ngành vật lý, lượng tử mà chỉ cần lơ là một chút, người xem sẽ bị tuột lại đằng sau mạch câu chuyện và cả bộ phim sẽ trở nên khó hiểu. Phim có nhiều nút thắt, nút mở với những khoảnh khắc gây bất ngờ, choáng ngợp xuất hiện liên tiếp trong suốt chiều dài 169 phút phim. Đoạn kết là một “cú nổ” mạnh mẽ, khiến cho cảm xúc thực sự vỡ òa.

Tuy nhiên, bộ phim sẽ chia khán giả làm hai phe. Một bên sẽ không khỏi thán phục tài năng của Nolan; nhưng bên còn lại hẳn sẽ cảm thấy thất vọng trước tác phẩm này nếu chờ đợi một điều gì đột phá ở vị đạo diễn lừng danh. Khó có thể kỳ vọng ở Interstellar một cái gì đó mới, xuất chúng hơn những Inception, The Prestige trước đó của Nolan. Đề tài có thể khác nhau nhưng về ngôn ngữ điện ảnh, phong cách thì Nolan vẫn trong giới hạn của chính bản thân mình, và anh làm tốt những gì mình có.


Đạo diễn Christopher Nolan đã đưa khán giả xuyên qua hố đen để bước vào thế giới riêng của mình mà ở đó, ông thể hiện tầm nhìn, tham vọng vượt xa thế giới hiện tại qua điện ảnh.

Cảnh báo các bạn khi xem Intersteelar là còn 1/3 đoạn cuối, vô cùng hại não, vì 2 hoặc 3 câu chuyện diễn ra song song! cái kết thì ........... cứ xem xong thì rõ!

Tekika tổng hợp

 

Bộ ảnh đẹp về tình yêu là gì?

Tinh yêu là gì, là một đề tài muôn thưở của thơ ca, nghệ thuật. Trong những bức họa manga dưới đây sẽ cho chúng ta thấy một đề tài tình yêu thật dễ thương và gần gũi với chúng ta hơn bao giờ hết.