15 mẹo vặt giúp ích cho chị em

Rất nhiều mẹo nho nhỏ, hay ho và hiệu quả dành cho phái đẹp như: Tái sử dụng lọ mascara bằng nước muối, đôi môi ẩm ướt nhờ túi lọc trà, trị vết thâm tím bằng nước súc miệng...

 

Hẳn các bạn có đọc qua bài viết về tinh dầu của Blog tự chế?! Bây giờ xin trình bày cách hòa trộn tinh dầu cho việc dưỡng và chăm sóc tóc, da đầu. Các bạn cũng biết khi hòa trộn để có tinh dầu phù hợp, chúng ta cần có 2 loại tinh dầu sau:

1. Dầu nền:

Chọn loại dầu nền được chiết xuất từ quả hạnh, hạt quả mơ, trái bơ, hạt Jojoba, cây anh thảo hoặc hoa hướng dương.

2. Tinh dầu:

Cho tóc khô: Hoa hồng, gỗ đàn hương, ngọc lan tây, hoa oải hương, cây phong lữ.

Cho tóc nhờn: Húng quế, khuynh diệp, gỗ cây tuyết tùng, cúc la mã, sả, cây bách, ngải đắng, cây hương thảo.

Cho tóc thường: Cây phong lữ, hoa oải hương, sả, cây hương thảo.

Cho tóc hỗn hợp thì dùng như tóc nhờn.

Để chăm sóc cho da đầu cần chọn tối đa 3 loại tinh dầu và hòa trộn với 5 giọt dầu nền (nếu tóc dài và dày có thể dùng nhiều dầu hơn). Hâm nóng hỗn hợp dầu vừa trộn bằng chén đựng dầu trong tô nước nóng. Sau đó massage da đầu và tóc bằng tinh dầu ấm nóng này. Phủ tóc lại bằng khăn nóng và ủ trong vòng 15 phút. Sau đó gội lại bằng dầu gội phù hợp với loại tóc của bạn.

Sau khi sử dụng, chắc chắn da đầu và tóc của bạn ngày càng khỏe và đẹp. Cách dưỡng này có thể áp dụng cho các bạn có mái tóc bị tổn thương do uốn, nhuộm và duỗi rất tốt.

Hồng Điệp

 

10 sai lầm thường nhật hay ngộ nhận

Trong cuộc sống có nhiều việc chúng ta làm như thói quen, như mở chai bị khóa, nối dây ổ cắm điện, .... Những việc này có nhiều khi là sai và gây những nguy hiểm nhất định, trong bài viết Blog Tự Chế có liệt kê 10 việc thường làm sai và cách làm đúng để làm tư liệu tham khảo.