08 điều tuyệt đối đừng làm khi bụng đói

Phàm ai cũng cố gắng làm theo những lời khuyên đại loại như: uống nước chanh khi bụng đói hoặc ăn một tép tỏi vào buổi sáng. Điều này mang lại cho cơ thể những lợi ích nhất định, tuy nhiên vẫn có những mặt hạn chế khi áp dụng theo nguyên tắc trên khi bụng đói.

 

Quần áo màu dễ giấu vết bẩn hơn quần áo trắng nên rất phù hợp với gia đình có nhiều trẻ em, chỉ có điều khó khăn là khi dính vết bẩn nặng thì khó mà giặt tẩy sạch vết bẩn mà không làm hại đến màu sắc tự nhiên của quần áo. Khi sử dụng clo để tẩy, vết bẩn biến mất nhưng màu sắc loang lổ rất khó coi

1. Chọn thuốc tẩy nào?

Với một số vết bẩn không thể tẩy sạch khi giặt bằng xà phòng như cà ri, dầu nhớt, bút bi, bạn cần có nước tẩy chuyên dùng để “trị” chúng. Tuy nhiên, nếu sử dụng nước tẩy không đúng cách, bạn có thể làm hỏng cả chiếc áo yêu quý của mình.

cach-tay-quan-ao-mau-1

 

Để khắc phục được điều này, trước hết bạn nên mua nước tẩy chuyên dụng dành riêng cho quần áo màu, có bán phổ biến ở các siêu thị, cửa hàng tạp hóa. Các sản phẩm này thường có công thức nhẹ, hạn chế tối đa việc làm phai màu, bạn cũng cần kiểm tra xem loại nước tẩy đó có phù hợp với chất liệu vải cần tẩy hay không.

Cách làm như sau: Bạn trộn một phần nước tẩy với hai phần nước ấm. Tìm một chỗ bẩn khó phát hiện nhất rồi dùng tăm bông thấm hỗn hợp nước trên thoa lên chỗ bẩn. Bạn đợi một lúc cho đến khi nước tẩy trên quần áo khô hoàn toàn và theo dõi. Nếu bạn thấy chỗ vừa tẩy có bất cứ sự thay đổi màu sắc nào hoặc có sự đổi màu của tăm bông, bạn không nên tẩy tiếp. Trường hợp chỗ thử không có biến đổi về màu sắc, bạn hãy thực hiện tẩy trên diện tích lớn, theo đúng hướng dẫn ghi trên các chai nước tẩy.

2. Bạn nên mua nước tẩy chuyên dụng dành riêng cho quần áo màu, có bán phổ biến ở các siêu thị, cửa hàng tạp hóa.

cach-tay-quan-ao-mau-2

 

Một nhãn hiệu quần áo màu

 

 

Một số bà nội trợ có thói quen trộn chung với các loại nước tẩy với suy nghĩ: “Càng nhiều càng mạnh”. Thực tế, cách làm này có thể gây ra những phản ứng hóa học không tốt cho vải và ảnh hưởng tới cả sức khỏe của bạn. Thị trường hiện nay có hai loại nước tẩy chính, nước tẩy ô xy và nước tẩy clo. Cả hai nước tẩy này đều có hiệu quả tẩy vết bẩn mạnh. Tuy nhiên, nước tẩy ôxy đang được nhiều người tin dùng vì nó không chỉ làm sạch tốt mà còn an toàn và thân thiện với môi trường hơn nước tẩy clo.

Một số lưu ý khi sử dụng Khi quần áo dính bẩn, bạn cho nước tẩy nên vết bẩn càng sớm càng tốt. Nếu để lâu, vết bẩn thấm sâu vào sợi vải sẽ khiến việc tẩy giặt khó khăn hơn và mất nhiều thời gian hơn. Sau đó, bạn cần dùng bàn chải chà nhẹ để giúp chất tẩy thấm sâu vào sợi vải.

Bạn để yên trong khoảng 5 phút rồi giặt lại quần áo như bình thường. Nếu muốn quần áo màu trắng sáng đẹp như mới, thỉnh thoảng nên pha nước tẩy với nước theo hướng dẫn và ngâm quần áo màu khoảng ba mươi phút. Sau đó, bạn giặt lại bình thường bằng nước sạch.

Tổng hợp từ Việt Báo

 

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined offset: 0

Filename: views/article.php

Line Number: 98