Mẹo đơn giản chế biến bít tết bò tuyệt ngon

Đôi khi cần thay đổi chút khẩu vị theo phong cách Châu Âu xíu, hãy cùng Blog tự chế tham khảo mẹo đơn giản chế biến món bò bít tết cho bữa ăn sáng hoặc bữa chính cho gia đình đầy đủ chất dinh dưỡng.

 

Nguyên liệu:

- Táo ta - Đường - Nước vôi trong - Phèn chua

cach_lam_mut_tao

Táo làm mứt nên chọn táo chua

Cách làm mứt táo ta

Bước 1: Táo làm mứt nên chọn mua loại táo chua. Đem rửa sạch, dùng que nhọn hay dĩa châm xung quanh quả táo, sau đó rửa lại với nước một lần nữa cho sạch nhớt.

cach_lam_mut_tao_ta_2

Dùng que nhọn hay dĩa châm xung quanh quả táo

Bước 2: Hòa tan 50g vôi cục với nước, để cho lắng cặn rồi gạn lấy phần nước vôi trong. Cho táo vào nước vôi trong ngâm táo trong khoảng 8 tiếng, sau đó vớt táo ra xả lại với nước sạch vài lần để loại bỏ mùi vôi.

cach_lam_mut_tao_ta_3

Ngâm táo

Bước 3: Đun sôi khoảng 1 thìa cà phê phèn chua với nước, cho táo vào chần qua trong khoảng 1 -2 phút. Vớt táo ra, rửa lại với nước cho sạch nhớt và mùi phèn chua.

cach_lam_mut_tao_ta_4

Chần táo

Bước 4: Cho táo vào âu lớn, cứ rải 1 lớp táo rồi đến 1 lớp đường. Ngâm táovới đường trong khoảng 5-6 tiếng hoặc đến khi đường tan. Ngâm táo với đường theo tỉ lệ 1kg táo thì dùng khoảng 500g đường.

cach_lam_mut_tao_ta_5

Ướp táo với đường

Bước 5: Cho táo và cả nước đường vào chảo rộng, bắc chảo lên bếp đun lửa nhỏ, thi thoảng đảo đều để táo ngấm đường. Khi nước đường đã cạn hết, đảo thấy nặng tay và táo chuyển màu vàng nâu thì tắt bếp.

cach_lam_mut_tao_ta_6

Bước 6: Rải táo ra mâm, đem hong ra nắng vài ngày cho đến khi táo thật khô, rắn lại và ăn hơi dai dai thì cất táo vào lọ kín để bảo quản.

cach_lam_mut_tao_ta

Nếu trời không có nắng thì có thể cho táo vào tủ lạnh vài ngày, táo sẽ khô và rắn lại.

Cách làm mứt táo tàu 

Nguyên liệu:

 500g táo tàu - bạn có thể chọn loại táo bình thường hay táo đỏ tùy thích

100g đường phèn

cach-lam-mut-tao-thom-ngon-don-tet_8

Táo tàu và đường phèn

Cách làm:

cach-lam-mut-tao-thom-ngon-don-tet_9

Bước 1:

Đặt nồi lên bếp với một ít nước, rồi cho đường phèn vào nấu đến khi đường tan chảy hết, nước đường hơi sánh lại. Lượng nước xâm xấp đường khi mới cho đường vào là được bạn nhé!

cach-lam-mut-tao-thom-ngon-don-tet_10

Bước 2: Rưới nước đường lên táo đã được rửa sạch

cach-lam-mut-tao-thom-ngon-don-tet_11

Bước 3: Hấp trong khoảng 30 phút là bạn có thể tắt bếp, cho ra rổ để nguội và ráo là dùng được.

cach-lam-mut-tao-thom-ngon-don-tet_12

Món mứt táo tàu đã hoàn thành rồi ngon quá đi

Bạn có thể thử món táo tàu áo đường phèn này thay thế cho món táo tàu thông thường nhé! Sau khi hấp táo mềm hơn, thơm hơn và ngon hơn rất nhiều đấy!

Tổng hợp

 

Hướng dẫn cách làm mứt dứa tại nhà

Ngày tết tự tay làm món mứt dứa dẻo thơm ngon thưởng thức cùng gia đình hay đãi khách cũng rất thú vị. Hãy cùng tham khảo cách làm mứt dứa dẻo thơm ngon và đơn giản tại nhà nhé.