Khám phá loài mang lớn quý hiếm ở khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hu

Khám phá loài mang lớn quý hiếm nhờ việc bẫy ảnh ở khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hu ở huyện vùng cao Quan Hóa (Thanh Hóa).

 

Hộp sọ Sealand được những người lao động đang thay thế ống cống phát hiện vào năm 2007 tại Olstykke, Đan Mạch. Vào năm 2010, hộp sọ này lần đầu tiên được thẩm định tại Đại học Thú y ở Đan Mạch. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng họ không thể giải quyết được bí ẩn cũng như không cung cấp được bất cứ điều gì về chủng loài của hộp sọ này.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Mặc dù nó trông giống như một động vật có vú, có những đặc điểm nhất định làm nó không phù hợp với bất kỳ loại nào trong phân loại của Linnaeus“.

Nhiều câu hỏi đặt ra mà khoa học không thể tìm thấy câu trả lời. Nó là một trong những hiện vật gây tranh cãi nhất được phát hiện trong những năm gần đây. Điều kì lạ là chỉ một vài nhà nghiên cứu thể hiện sự quan tâm đến việc phân tích các hiện vật bí ẩn này. Thế nên, nhiều người cho rằng, có lẽ các nhà khoa học dòng chính thống đang lo sợ những gì họ tìm ra có thể thay đổi cách chúng ta nhìn nhận về nguồn gốc loài người và toàn bộ lịch sử nhân loại.

Lúc đầu người ta giả định rằng hộp sọ thuộc về một con ngựa, nhưng kiểm tra cho thấy nó không phải là trường hợp này. Phương pháp carbon cho thấy người bí ẩn này sống vào khoảng năm 1200 và năm 1280 TCN. 

Những cuộc khai quật sau đó tại địa điểm nơi hộp sọ Sealand được phát hiện, đã không tìm thấy gì thú vị chỉ ra sự liên quan giữa hộp sọ Sealand và các đối tượng khác trong khu vực.

Khi so sánh với một hộp sọ của người bình thường. Hộp sọ Sealand có một số điểm khác biệt. Ví dụ như các hốc mắt của hộp sọ Seland không chỉ là khá lớn, mà còn sâu hơn và tròn hơn. Hốc mắt của họp sọ Sealand mở rộng về hai bên hơn trong khi mắt người thì tập trung ở chính giữa hơn. Lỗ mũi của hộp sọ Sealand là rất nhỏ và cằm lại rất hẹp. Hộp sọ Sealand có kích thước lớn hơn kích thước của sọ một người đàn ông bình thường. Các bề mặt phẳng dường như chỉ ra rằng con người này thích nghi với thời tiết lạnh tốt hơn. Kích thước mắt cho thấy đó là một chủng loài sống về đêm với đôi mắt khổng lồ.

Một điều thú vị đáng lưu ý là cư dân ở Olstykke và các làng gần đó, từ thời cổ đại, đã nói về một nhóm người địa phương được gọi là I’Ordre Lux Pegasus, những người ôm giữ mục đích bí ẩn, với sứ mệnh được cho là bảo vệ các hiện vật khác nhau trong đó có một hộp sọ bí ẩn, và nhiều thiết bị làm bằng kim loại rất nhẹ và không thể phá vỡ.

Những hình ảnh thực sự thú vị đã cho thấy sự bất thường của hộp sọ Sealand. Mặc dù hộp sọ khá giống của con người, nhưng vẫn có một số đặc điểm khác biệt làm nên sự độc đáo của nó.

Nhiều nhà nghiên cứu hướng tới khả năng rằng hộp sọ Sealand có thể thuộc về một chủng người ngoài hành tinh từng sống trên Trái đất. Những nhà nghiên cứu khác cho rằng nó thuộc về một loài người cổ đại đã biến mất và rơi vào quên lãng, những người rất khác biệt khi so sánh với con người hiện đại.

Các nhà nghiên cứu có kiến thức rất hạn chế về quá khứ của chúng ta, và với những phát hiện giống như hộp sọ Sealand, quá khứ trở nên mờ nhạt hơn bao giờ hết.

Tekika tổng hợp
Theo Ancient Code

 

10 sinh vật hoang dã kỳ dị nhất thế giới

Thế giới nơi mà chúng ta đang sinh sống cùng tồn tại vô số những loài sinh vật kỳ dị và đáng sợ, chúng có thể gây ra nỗi ám ảnh ghê gớm cho những ai yếu tim.