Black Knight (Hiệp sĩ đen) chứng minh con người không phải đầu tiên có vệ tinh địa cực

Black Knight (Hiệp sĩ đen) là vệ tinh do nhà khoa học người Mỹ phát hiện vào năm 1899. Vệ tinh này được cho rằng có tuổi thọ đến 13.000 năm. Sau nhiều dự án và hàng loạt giả thiết, giới nghiên cứu vẫn chưa tìm thấy câu trả lời thỏa đáng, nguồn gốc của Black Knight tiếp tục nằm trong vòng bí ẩn.

 

Honda giới thiệu phiên bản đặc biệt của mẫu Super Cub huyền thoại tại Tokyo Motor Show 2009, mang tên EV-Cub, lắp động cơ điện. Thiết kế của EV-Cub thể hiện hình ảnh mẫu xe của tương lai khi tận dụng tốt hiệu ứng ánh sáng, hình khối đơn giản. Xe vẫn giữ kiểu dáng như một chiếc Cub chạy xăng.

/media/hoisinhduong/craw/honda-cub-huyen-thoai-co-the-tai-sinh-duoi-lot-moto-dien-6VvR4B.jpg

EV-Cub có hai động cơ lắp ở từng trục bánh trước và sau, khối pin đặt ở giữa khung. Vì không còn động cơ xăng nên không gian để chân của người lái rộng rãi, tăng tư thế vững vàng khi điều khiển chiếc scooter.

/media/hoisinhduong/craw/honda-cub-huyen-thoai-co-the-tai-sinh-duoi-lot-moto-dien-q8ZBft.jpg

Tại Tokyo năm 2009, hãng xe Nhật cho biết nhiều khả năng sẽ bán EV-Cub vào 2010, nhưng từ đó tới nay, mẫu xe điện vẫn xuất hiện nhưng là ở các triển lãm, chưa phải là sản phẩm thương mại. Mới đây, Honda giới thiệu EV-Cub tại triển lãm xe China North International Cycle Show.

/media/hoisinhduong/craw/honda-cub-huyen-thoai-co-the-tai-sinh-duoi-lot-moto-dien-HGfPVm.jpg

/media/hoisinhduong/craw/honda-cub-huyen-thoai-co-the-tai-sinh-duoi-lot-moto-dien-KbBDfL.jpg

/media/hoisinhduong/craw/honda-cub-huyen-thoai-co-the-tai-sinh-duoi-lot-moto-dien-jXoGvN.jpg

/media/hoisinhduong/craw/honda-cub-huyen-thoai-co-the-tai-sinh-duoi-lot-moto-dien-usdDv1.jpg

/media/hoisinhduong/craw/honda-cub-huyen-thoai-co-the-tai-sinh-duoi-lot-moto-dien-MGSydV.jpg

Ra đời từ 1958, Honda Cub trở thành biểu tượng, huyền thoại xe hai bánh trên toàn thế giới, phù hợp với hầu hết các thị trường. Nếu EV-Cub đi vào sản xuất, đây sẽ là giải pháp cho những người mê kiểu dáng, nhưng vẫn bảo vệ môi trường.

Shidomomi tổng hợp
Theo Ngôi sao
 

Máy ảnh bay tự hành thông minh (UAV)

Antoine Balaresque - một khoa học gia về máy tính, đồng thời cũng là một cựu sinh của Trường đại học California. Ông đã nảy ra ý tưởng chế tạo Lily nhân một chuyến đi du lịch cùng gia đình.