Tây Ninh với những con đường lá đỏ cực đẹp như ở nước ngoài

Ở Tây Ninh, cứ khoảng cuối tháng 12 đến tháng 3 hằng năm là mùa rừng cao su đồng loạt thay lá, chuyển màu đỏ đẹp mơ màng. Rất hợp cho việc làm nền chụp ảnh cưới cho các cặp đôi.

 

Trong năm 2014, nam diễn viên Norman Reedus nổi tiếng qua series phim truyền hình The Walking Dead hay Xác Sống với vai Daryl Dixon đã đặt hãng Classified Moto chế tạo một mẫu xe độ đặc biệt dựa trên Yamaha XV920 đời 1982. Sau khi nhận chiếc Yamaha XV920 độ, nam diễn viên Norman đã vô cùng phấn khích và khoe “xế cưng” với ông Scott M. Gimple, nhà sản xuất series phim kinh dị Xác Sống.

Một thời gian sau đó, ông Scott đã quyết định đưa một chiếc mô tô đặc biệt vào trong phần mới của series phim Xác Sống. Tuy nhiên, phải có hai chiếc mô tô giống hệt nhau để phục vụ công tác quay phim. Dự án chế tạo chiếc mô tô đặc biệt cho series phim Xác Sống tiếp tục được giao cho hãng độ Classified Moto hiện đặt trụ sở tại Richmond, bang Virginia, Mỹ.

Cặp đôi Honda CB750 Nighthawk Zombie Apocalypse.

Hai chiếc mô tô đặc biệt được ra đời từ dự án này có tên gọi riêng là Zombie Apocalypse và dựa trên Honda CB750 Nighthawk đời 1992. Hãng Classified Moto đã bổ sung nhiều bộ phận lấy từ các xe khác cho cặp đôi Honda CB750 Nighthawk Zombie Apocalypse, trong đó có cả phụ kiện của Yamaha YZF-R6.

Cụ thể, Honda CB750 Nighthawk Zombie Apocalypse được trang bị phuộc trước do Iwata cung cấp, tương tự vành và hai đĩa phanh trước có đường kính 310 mm. Trong khi đó, đằng sau xuất hiện bộ vành 17 inch của Honda với phanh tang trống có đường kính 180 mm. Cả hai vành đều nằm trong lốp Kenda Big Block.

Ngoài ra, Honda CB750 Nighthawk Zombie Apocalypse còn được bổ sung giảm xóc lò xo đôi đằng sau. Bình xăng của xe lấy từ Yamaha XS650 với thiết kế gỉ sét tương tự chắn bùn trước.

Vết rách được khâu bằng chỉ trên yên bọc da.

Hệ thống xả của Honda CB750 Nighthawk Zombie Apocalypse được chế lại bằng tay. Cuối cùng là bộ yên bọc da với một số rách cố tình đã được khâu bằng chỉ và ắc-quy Shorai mới.

Cùng ngắm một số hình ảnh chi tiết của Honda CB750 phiên bản “xác sống”:

 

 

 

 

 

 
 
Shidomomi
 
 

Những công nghệ viễn tưởng sẽ trở thành sự thật trong tương lai

Nếu màn hình tinh thể lỏng, điện thoại thông minh siêu mỏng siêu nhỏ, robot tự hành... chỉ là những điều chỉ tồn tại trên phim ảnh thập kỷ trước, thì hiện tại tất cả công nghệ ấy đang hiện diện mọi nơi. Vậy trong tương lai không xa chúng ta sở hữu những công nghệ nào tiếp theo?