Sự nóng lên toàn cầu có ảnh hưởng xấu đến tầng ozone trong tương lai.

Theo một báo cáo có liên qua n đến nóng lên toàn cầu vừa được công bố trên tạp chí Geophysical Research Letters – Mỹ cho biết, dự kiến vào năm 2050, một số khu vực ở Mỹ, đặc biệt là California, Tây Nam và Đông Bắc sẽ bị ảnh hưởng vì sự biến đổi của tầng ozone, trừ khi lượng khí thải trên thế giới được kiểm soát tốt hơn.

 

Trong năm 2014, nam diễn viên Norman Reedus nổi tiếng qua series phim truyền hình The Walking Dead hay Xác Sống với vai Daryl Dixon đã đặt hãng Classified Moto chế tạo một mẫu xe độ đặc biệt dựa trên Yamaha XV920 đời 1982. Sau khi nhận chiếc Yamaha XV920 độ, nam diễn viên Norman đã vô cùng phấn khích và khoe “xế cưng” với ông Scott M. Gimple, nhà sản xuất series phim kinh dị Xác Sống.

Một thời gian sau đó, ông Scott đã quyết định đưa một chiếc mô tô đặc biệt vào trong phần mới của series phim Xác Sống. Tuy nhiên, phải có hai chiếc mô tô giống hệt nhau để phục vụ công tác quay phim. Dự án chế tạo chiếc mô tô đặc biệt cho series phim Xác Sống tiếp tục được giao cho hãng độ Classified Moto hiện đặt trụ sở tại Richmond, bang Virginia, Mỹ.

Cặp đôi Honda CB750 Nighthawk Zombie Apocalypse.

Hai chiếc mô tô đặc biệt được ra đời từ dự án này có tên gọi riêng là Zombie Apocalypse và dựa trên Honda CB750 Nighthawk đời 1992. Hãng Classified Moto đã bổ sung nhiều bộ phận lấy từ các xe khác cho cặp đôi Honda CB750 Nighthawk Zombie Apocalypse, trong đó có cả phụ kiện của Yamaha YZF-R6.

Cụ thể, Honda CB750 Nighthawk Zombie Apocalypse được trang bị phuộc trước do Iwata cung cấp, tương tự vành và hai đĩa phanh trước có đường kính 310 mm. Trong khi đó, đằng sau xuất hiện bộ vành 17 inch của Honda với phanh tang trống có đường kính 180 mm. Cả hai vành đều nằm trong lốp Kenda Big Block.

Ngoài ra, Honda CB750 Nighthawk Zombie Apocalypse còn được bổ sung giảm xóc lò xo đôi đằng sau. Bình xăng của xe lấy từ Yamaha XS650 với thiết kế gỉ sét tương tự chắn bùn trước.

Vết rách được khâu bằng chỉ trên yên bọc da.

Hệ thống xả của Honda CB750 Nighthawk Zombie Apocalypse được chế lại bằng tay. Cuối cùng là bộ yên bọc da với một số rách cố tình đã được khâu bằng chỉ và ắc-quy Shorai mới.

Cùng ngắm một số hình ảnh chi tiết của Honda CB750 phiên bản “xác sống”:

 

 

 

 

 

 
 
Shidomomi
 
 

Ý tưởng thiết kế siêu du thuyền

Nếu một chiếc du thuyền vẫn chưa đủ độ hoành tráng và xa xỉ thì Monaco 2050 sẽ là thú vui mới cho các tay tỉ phú trên thế giới. Chiếc siêu du thuyền sau đây sẽ là thiết kế mang đến giấc mơ mới cho tương lai.