Sự xinh đẹp tuyệt vời của những khu vườn từ cây xương rồng (Phần 2)

Từ “Succulents” hay còn gọi là “Xương rồng” xuất phát từ tiếng Latin, trong đó “succos” có nghĩa là nước trái cây. Đúng như tên gọi, loài thực vật này có thể lưu trữ các dưỡng chất hoặc lượng nước trong cơ thể chúng một thời gian khá lâu.

 

Nguyên liệu:

Dây gai; hoa mận hoặc hoa mai giả; bướm cắt sẵn; dây cước; hạt vòng pha lê; mắc treo bằng nhựa hoặc tự uốn bằng nhôm, thép hoặc kẽm.

Cách làm:

- Uốn dây gai thành vòng tròn, uốn nhiều vòng cho chắc chắn.

 

Sau đó, dùng cành mận trắng hoặc cành mai giả quấn xung quanh vòng dây gai.

 

Sau khi quấn xong, lấy khung treo buộc vòng vào các đầu mối của khung. Khung nhựa này mua nhưng có thể tự uốn khung bằng dây thép hoặc nhôm.

Buộc các đầu khung vào vòng hoa, buộc chắc chắn bằng dây dù.

Những cánh bướm đã cắt sẵn, bạn chỉ cần bỏ chúng ra khỏi bao bì và dùng một cái thước kẻ đặt vào giữa thân bướm miết một đường bút bi hết mực để các cánh bướm gập lên tự nhiên.

Treo khung đã buộc vòng hoa lên.

Dùng hạt vòng pha lê và cước xâu cánh bướm lại với nhau. Cứ cách một cánh bướm lại có một hạt vòng. Hạt vòng có tác dụng làm cho lồng hoa này đẹp hơn, lung linh hơn dưới ánh điện đồng thời cố định cánh bướm trên sợi cước.

Sau khi xâu xong, các cánh bướm được cố định như hình dưới.

Buộc những sợi dây có cánh bướm và hạt vòng vào vòng hoa. Những sợi dây này cần buộc cách đều nhau tạo nên những khoảng không đẹp mắt.

Vẻ đẹp mộng mơ, lãng mạn, nên thơ của hoa của những cánh bướm dập dờn này thật sự làm cho phòng khách nhà bạn trông tinh tế hơn.

Nếu bạn thích có thể treo bóng điện ở giữa, bóng tối và ánh điện sẽ tạo nên những hình ảnh đẹp mắt, đó là sự lung linh của pha lê, những cánh bướm dập dờn trên tường nếu có gió thổi.


Norirumi Rukitori
 

Cách làm quả táo trang trí bằng giấy đẹp tuyệt vời

Bạn có muốn tự làm những quả táo bằng giấy để trang trí hay không? Hãy tham khảo cách làm quả táo bằng giấy trong bài với Blog tự chế bạn nhé!