Mẹo trồng rau mầm cải thiện bữa ăn gia đình

Hãy cùng Blog tự chế tham khảo mẹo nho nhỏ sau đây chỉ cần gieo hạt và tưới nước hàng ngày, chị em sẽ có bữa rau mầm giòn ngọt, sạch sẽ để ăn.

 

Nguyên liệu:

Dây gai; hoa mận hoặc hoa mai giả; bướm cắt sẵn; dây cước; hạt vòng pha lê; mắc treo bằng nhựa hoặc tự uốn bằng nhôm, thép hoặc kẽm.

Cách làm:

- Uốn dây gai thành vòng tròn, uốn nhiều vòng cho chắc chắn.

 

Sau đó, dùng cành mận trắng hoặc cành mai giả quấn xung quanh vòng dây gai.

 

Sau khi quấn xong, lấy khung treo buộc vòng vào các đầu mối của khung. Khung nhựa này mua nhưng có thể tự uốn khung bằng dây thép hoặc nhôm.

Buộc các đầu khung vào vòng hoa, buộc chắc chắn bằng dây dù.

Những cánh bướm đã cắt sẵn, bạn chỉ cần bỏ chúng ra khỏi bao bì và dùng một cái thước kẻ đặt vào giữa thân bướm miết một đường bút bi hết mực để các cánh bướm gập lên tự nhiên.

Treo khung đã buộc vòng hoa lên.

Dùng hạt vòng pha lê và cước xâu cánh bướm lại với nhau. Cứ cách một cánh bướm lại có một hạt vòng. Hạt vòng có tác dụng làm cho lồng hoa này đẹp hơn, lung linh hơn dưới ánh điện đồng thời cố định cánh bướm trên sợi cước.

Sau khi xâu xong, các cánh bướm được cố định như hình dưới.

Buộc những sợi dây có cánh bướm và hạt vòng vào vòng hoa. Những sợi dây này cần buộc cách đều nhau tạo nên những khoảng không đẹp mắt.

Vẻ đẹp mộng mơ, lãng mạn, nên thơ của hoa của những cánh bướm dập dờn này thật sự làm cho phòng khách nhà bạn trông tinh tế hơn.

Nếu bạn thích có thể treo bóng điện ở giữa, bóng tối và ánh điện sẽ tạo nên những hình ảnh đẹp mắt, đó là sự lung linh của pha lê, những cánh bướm dập dờn trên tường nếu có gió thổi.


Norirumi Rukitori
 

Những cách trang trí món ăn thật đáng yêu

Đôi khi món ăn có thể trông ngon hơn nhờ được trang trí, do đó hiện nay có thêm một nghề mới trong nghệ thuật ẩm thực là Stylefood. Hãy cùng Blog tự chế ngắm nhìn những món ăn trang trí dể thương đến nỗi ăn thì thấy tiếc lắm!