NASA: Xuất hiện thiên thạch khổng lồ đường kính 1.600m bay ngang Trái Đất ngày mai 20/4/2017

NASA cho biết, trong 400 năm nữa, chúng ta mới có cơ hội quan sát thiên thạch với kích cỡ lớn như vậy bay ngang qua Trái Đất.

 

Trên Youtube đã chia sẻ một video quay lại cảnh thung lũng Chết những ngày hoa đua nhau khoe sắc. Ông Valkenburg khuyến khích mọi người đến ngắm hoa tại thung lũng Chết vì hiện tượng này có thể chỉ xuất hiện một lần trong đời.

Ông Valkenburg cho biết: “Khi bạn có những điều kiện hoàn hảo thì tất cả hạt giống hoa sẽ mọc lên cùng một lúc thôi. Bình thường, khu vực này toàn sỏi đá, cằn cỗi,… giờ nó tràn ngập sự sống. thung lũng Chết đang trở thành thung lũng của sự sống".

Vườn quốc gia thung lũng Chết nằm ở trung tâm bang California, gần biên giới Nevada, Mỹ. Đó là khu vực thấp nhất, khô và nóng nhất Bắc Mỹ. Đây cũng là nơi ghi nhận kỷ lục nóng nhất Tây Bán Cầu vào năm 1913. “Hoa siêu nở” là một hiện tượng cực hiếm tại thung lũng Chết thuộc vùng California, Mỹ. thung lũng Chết vốn là một vùng đất khô cằn chỉ toàn sỏi đá nhưng những ngày qua, các loài hoa bất ngờ nở rộ khiến cả thung lũng lại tràn ngập sự sống.

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng “hoa siêu nở” vào khoảng tháng 2/2016 do những cơn mưa mùa thu đang mang về lượng nước lớn, đủ để hoa nảy mầm sớm.

Ngoài ra, hiện tượng El Nino còn mang lại mưa thường xuyên trong suốt mùa đông để giúp cây phát triển và nở hoa ổn định. Lần cuối cùng xảy ra hiện tượng “hoa siêu nở” tại thung lũng Chết là tháng 2/2005 và trước đó là năm 1998.
Mời bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thung lũng Chết trong dịp "Hoa siêu nở" sau đây"
 

Tuy nhiên hiện tượng này không duy trì lâu, tất cả các loài hoa đồng loạt nở rộ khiến thung lũng tràn ngập sự sống nhưng thường không kéo dài và hoa sẽ chóng tàn.

 

Norirumi Rukitori theo Nguồn: Dailymail
 

20 danh thắng không thể bỏ qua khi du lịch Hàn Quốc (Phần 2)

​Những phong cảnh mùa xuân rực rỡ sắc hoa, những vách núi và những di tích lịch sử trầm lắng xứng đáng nằm trong top địa danh của xứ kim chi.