Nha Trang, Huế vào top 10 điểm đến mới nổi ở châu Á

Trang du lịch TripAdvisor vừa công bố danh sách các điểm đến mới nổi trên thế giới và khu vực. Trong đó, Việt Nam có hai địa danh lọt vào top. Hãy cùng Blog tự chế tham khảo dưới đây danh sách 10 điểm đến mới nổi ở châu Á theo sự bình chọn của TripAdvisor:

 

Kenya gần với biên giới thuộc địa phận phía Bắc của Tanzania, có hồ nước mặn là Hồ Natron.

Nick Brandt là một nhiếp ảnh gia nổi tiếng với những tác phẩm phong cảnh tự nhiên. Trong chuyến du lịch tới Tanzania, anh đã có dịp được ghé thăm Hồ Natron. Theo Brandt, nước hồ ở Natron hoàn toàn không bình thường.

Được biết, Natron la tên được đặt theo một loại khoáng gây ra hiện tượng lượng kiềm cao ở hồ. Với lượng pH vào khoảng 9 – 10,5 và nhiệt độ nước có thể lên tới 140 độ F (60 độ C), người ta tin rằng, hồ Natron không phải là ngôi nhà lý tưởng cho các động vật ghé chân. Hơn thế, chúng có thể mất mạng bất cứ lúc nào nếu chẳng may sa chân xuống mặt nước.


Thành phần hóa học trong nước hồ là nguyên nhân khiến cho động vật hóa đá.

Theo tìm hiểu, sự kết hợp hóa học của các hóa chất trong nước hồ chính là nguyên nhân đã làm hóa đá các sinh vật như chim, dơi…
Theo thông tin của tờ Nhà khoa học trẻ, nhiếp ảnh gia Brandt đã nhặt được các “tượng sống” này ở quanh hồ. Sau đó, anh đã đặt chúng lên cành cây để dàn dựng bối cảnh cho các tác phẩm nghệ thuật của mình. Bằng con mắt nghệ thuật, nhiếp ảnh gia tài năng đã làm sống lại những xác sinh vật vô hồnChim và dơi thường là nạn nhân của Hồ tử thần Natron.

Bạch Kỳ Mã sưu tầm

 

Sơn Đoòng, hang động vĩ đại của thế giới ở Việt Nam

National Geographic khiến độc giả như đang được tận mắt chiêm ngưỡng khung cảnh của hang động lớn nhất thế giới tại Việt Nam qua những hình ảnh có độ phân giải cao.