Sắp ra bàn phím và Magic Mouse mới của Apple

Theo thông tin mới đây từ Apple thì thời gian dự kiến bán ra sớm nhất của bàn phím không dây và Magic Mouse mới có thể trong vài tuần tới.

 

Ở một góc của bảo tàng Harley Davidson, những mẫu xe ba bánh có kiểu dáng độc đáo nằm lặng lẽ được xếp vào góc những mẫu xe sẽ không bao giờ được sản xuất. Có mã hiệu bí mật là “Penster”, mẫu xe ba bánh của Harley Davidson từng được nghiên cứu từ những năm 1998 và được giao cho trưởng nhóm thiết kế là kỹ sư nổi tiếng John Buttera. 

Harley Davidson từng coi đây là một dự án thực sự nghiêm túc và đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về hệ thống trục dẫn hướng thủy lực 2 bánh trước. Theo những thiết kế đầu tiên của John Buttera, mẫu xe ba bánh của Harley được sử dụng loại giảm xóc trước nằm ngang và có tính năng vận hành khá giống với mẫu xe MP3 của Piaggio.

  Phiên bản được Harley Davidson thay đổi sau sự ra đi của John Buttera.

Ý tưởng của John Buttera được Harley Davidson đánh giá cao. Nhưng dự án này bỗng gặp một tổn thất lớn khi John mất vì một khối u não vào năm 2006. Harley Davidson vẫn tiếp tục dự án xe ba bánh, tinh chỉnh thiết kế nhằm hiện thực hóa giấc mơ ba bánh. Phiên bản sau của dòng xe ba bánh có bí danh “Penster” được thay đổi khác hoàn toàn so với thiết kế của John. Giảm xóc được chuyển sang dọc, tuy nhiên điều này không giúp cho Penster có thể được sản xuất.

Hai năm sau, Harley đã chấm dứt việc nghiên cứu dự án xe ba bánh này. Thay vào đó Harley Davidson đã giới thiệu một mẫu xe mà hãng này cho là “khả thi hơn”, đó chính là chiếc Tri Glide Ultra Classic vào năm 2008.

Tri Glide Ultra Classic ba bánh nhưng lại sử dụng 2 bánh sau truyền động và giữ nguyên một bánh dẫn hướng phía trước. Thiết kế này và thiết kế kiểu Sidecar được đưa vào sản xuất.

Vậy là dự án “Penster” với những thiết kế đẹp, sáng tạo và đẳng cấp được chuyển vào viện bảo tàng như một phần trong lịch sử của Harley Davidson. Cho dù chưa một lần được bán hay lăn bánh trên đường.

Phiên bản Tri Glide Ultra Classic 2010
 
Tuy chính hãng Harley Davidson không sản xuất dòng xe 3 bánh có 2 bánh trước như thiết kế của John Buttera, nhưng hãng độ xe Q-TEC cho ra đời những bộ kit hai bánh dành cho những dòng xe khác nhau của Harley Davidson. Những bộ kit mới được nhà sản xuất này thiết kế, tính toán kỹ lưỡng khi phần khung sườn của kit bánh mới được gắn với khung sườn xe, cụm thắng được thay đổi để sử dụng chung với thắng có sẵn trên xe. Ngoài ra, hệ thống treo, lái được căn chỉnh dễ dàng, phù hợp với người sử dụng.
 
Kết quả là phần đầu của Harley Davidson Night Rod Trike bike có hai bánh trước, mở rộng chiều ngang của chiếc xe. Bộ khung giảm sóc trước mới vẫn sử dụng hai cây giảm sóc của xe, nhưng được tính toán cân bằng với với hệ thống giảm sóc mới treo trên hai bánh xe ttrước. Cụm thước lái dễ dàng điều chỉnh sau khi bộ kit mới được lắp đặt.
Sau đây là hình ảnh xe Harley Davidson 3 bánh độ 2 bánh trước tại Việt Nam, các bạn có thể chiêm ngưỡng:

Xe Harley Davidson Trikebike bộ kit hai bánh của hãng độ xe Q-TEC đã có mặt ở Việt Nam

Shidomomi tổng hợp
 

Máy ảnh bay tự hành thông minh (UAV)

Antoine Balaresque - một khoa học gia về máy tính, đồng thời cũng là một cựu sinh của Trường đại học California. Ông đã nảy ra ý tưởng chế tạo Lily nhân một chuyến đi du lịch cùng gia đình.