Nước chuối hột một mẹo chữa bệnh tự nhiên

Các chứng bệnh đau lưng, nhức khớp, sỏi thận hay tiểu đường có thể thuyên giảm chỉ với nước chuối hột từ tự nhiên.

 

Đông Y cho rằng nguyên nhân gây nên căn bệnh hôi nách là do đặc thù nóng ẩm của vùng nách, cộng với chất nhờn từ cơ thể tiết ra tạo thành mùi hôi nách.

Tây Y cho rằng lượng axit béo không bão hòa lớn tiết ra ở vùng nách kết hợp với vi khuẩn phân hủy tạo thành mùi hôi nách.

Bây giờ, bạn có thể áp dụng các bài thuốc dân gian sau để không còn phải lo lắng vì mùi cơ thể, đơn giản dễ làm nhưng hiệu quả thì không hề nhỏ chút nào.

Bài thuốc 1:

- Rượu       300ml
- Bột tiêu     50g

Cách dùng:

Cho bột tiêu vào ngâm rượu trong một cái chai, sau 15 ngày dùng dung dịch này bôi lên vùng da dưới cánh tay.

Trước khi dùng bạn nên vệ sinh vùng nách thật sạch rồi hãy bôi. Thực hiện đều đặn ngày 2 lần sau khi tắm xong, bạn sẽ không bị làm phiền bởi mùi hôi nách nữa.

Bài thuốc 2:

- Dấm gạo      100ml
- Đại hồi             5g (Tán bột)

Cách dùng:

Trộn đều nguyên liệu trên với nhau, cho vào lọ để dùng dần.

Cho một ít hỗn hợp ra tay rồi thoa trực tiếp vào vùng da dưới cánh tay để khử mùi hôi nách. Làm 2 lần/ ngày sẽ cho kết quả tốt. Giúp giảm tiết mồ hôi và khử mùi hôi khó chịu ở vùng da dưới cánh tay của bạn.

Bài thuốc 3:

- Phèn chua              50g
- Trứng gà                1 quả. (Lấy tròng trắng)

Cách dùng:

Cho hỗn hợp phèn chua vào cái chảo, bật lửa nhỏ cho phèn chua nóng chảy là được. Để phèn chua nguội đông cứng lại thì bọc vào miếng vải tán nhuyễn thành bột.

Dùng bột này bôi trực tiếp lên nách như trên để khử mùi hôi nách.

Tuy còn rất nhiều phương pháp khác nữa nhưng trên là những phương pháp thiên nhiên có hiệu quả, ít tác dụng phụ, bạn nên tham khảo thêm ý kiến lương y trước khi sử dụng nhé!

Hồi sanh đường

 

Mùi hương và công dụng của sả

Mùi hương và công dụng của sả đã được nhiều người biết đến như một loại cây cỏ có hương thơm ngọt, được dùng làm gia vị trong nhiều món ăn tiêu biểu, đặc trưng của Ấn Độ, Công gô, Indonesia , Srilanka và cả Việt Nam.