Các biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường nặng cần biết

Chứng bệnh này có nhiều biến chứng gây rắc rối cho cá nhân người bệnh lẫn các cơ sở chăm sóc y tế. Dưới đây là danh sách các biến chứng có thể gây ra bởi bệnh tiểu đường tiến triển xấu.

 

KonMari là phương pháp sắp xếp đồ đạc do tác giả Marie Kondo, người Nhật, sáng tạo ra, không chỉ được yêu thích tại xứ sở hoa anh đào mà còn thu hút sự chú ý đặc biệt ở Anh, Mỹ... Những tư vấn mà cô đưa ra trong cuốn sách The life-changing magic of tidying up (Tạm dịch Phép màu thay đổi cuộc sống dọn dẹp ngăn nắp) được nhiều người áp dụng thành công, vừa tự tạo niềm vui với công việc gia đình vừa tiết kiệm thời gian. Nhờ đó, Marie Kondo được tạp chí Time bình chọn là 1 trong 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2015.

Thay vì xếp quần áo vào tủ theo từng lớp chồng lên nhau, phương pháp KonMari đưa ra cách sắp xếp theo chiều dọc và tách riêng từng loại. Quần áo càng gấp nhỏ càng ít bị nhẵn và dễ dàng tìm kiếm khi cần sử dụng. Bên cạnh việc đưa ra lời khuyên về cách sắp xếp đồ đạc một cách khoa học, tác giả còn truyền cảm hứng cho mọi người về sự trân trọng, nâng niu từng món đồ mình có. Để tìm hiểu về phương pháp dọn dẹp "siêu hot" này, bạn có thể tham khảo 10 bước dưới đây:

1. Hãy xem công việc dọn dẹp nhà cửa của bạn là một sự kiện đặc biệt để bắt tay làm với tinh thần vui vẻ, hào hứng

2. Gom tất cả các đồ dùng trong nhà và sắp xếp chúng theo những danh mục được định sẵn và luôn bắt đầu từ danh mục 'Mặc' (bao gồm cả mũ, túi, giày...)

3. 'Thẳng tay' loại bỏ những món đồ không sử dụng

4. Quyết định xem món đồ nào nên cho đi và món đồ nào giữ lại bằng cách tự đặt ra câu hỏi cho mình và trả lời trung thực (nhặt từng món đồ và tự đặt câu hỏi)

5. Gấp từng món đồ trong danh mục gọn gàng. Một trong những lý do khiến phương pháp Konmari được yêu thích là triết lý nâng niu, trân trọng từng vật dụng

6. Xếp những món đồ theo chiều dọc sẽ tiết kiệm diện tích và dễ dàng tìm thấy hơn là đặt nằm ngang

Konmari-Vertical-5-7615-1439893441.jpg

7. Thực hiện theo đúng thứ tự của danh mục. Sau danh mục 'Mặc' là tới 'Sách', 'Giấy tờ', 'Linh tinh' (hoặc theo thứ tự riêng của bạn) và cuối cùng là 'Đồ lưu niệm'. Ví dụ như sau:

 

 

8. Giảm số lượng trong mỗi danh mục xuống mức mà bạn cảm thấy hợp lý. Một mẹo nhỏ là cho đi ít nhất một nửa những gì bạn có

9. Mỗi danh mục đồ đạc được đựng trong một chiếc hộp riêng và sắp xếp các món đồ cùng loại trong cùng khu vực. Đừng lưu trữ đồ vật theo tần số sử dụng.

10. Tạo ra những điều vui vẻ xung quanh bạn và kiểm soát cuộc sống

Norirumi Rukitori

 

10 thiết kế nhà nhỏ ứng dụng trong cuộc sống

Việc xây dựng một ngôi nhà vừa tiện nghi vừa phù hợp với điều kiện tài chính, diện tích đất mình sỡ hữu không phải là vấn đề đơn giản với nhiều người. Một số thiết kế nhà nhỏ dưới đây có thể sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng xây dựng ngôi nhà của mình.