Máy xét nhiệm, chẩn đoán phát hiện nhanh virus Zika chỉ nhỏ như thẻ ATM

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Cell, thì các nhà kkhoa học đã cho ra đời một máy phát hiện nhanh virus Zika chỉ nhỏ như một tấm thẻ ATM.

 

Trong thế giới tự nhiên, các sinh vật có sừng đa phần là loài động vật ăn cỏ. Đặc điểm chung của chúng là luôn có hai chiếc sừng đối xứng hai bên đỉnh đầu. Tuy nhiên tạo hóa đôi khi có chút sơ sót nên sinh ra những con vật có sừng kỳ lạ. Sau đây là một số trâu, bò có 3 sừng khác biệt với giống loài của chúng.


Con bò có tên gọi là Lulu được sinh ra tại khu Bảo tồn thiên nhiên hoang dã Babcock, phía Tây Nam bang Florida, Mỹ năm 1967. Con bò cái này đã có tổng cộng 18 bê con, 143 "bê cháu" và 298 "bê chắt".

 

Tuy nhiên, thế hệ sau của Lulu không có con nào nào có chiếc sừng đặc biệt như vậy. Chính đặc điểm này đã khiến bò Lulu thu hút sự chú ý của tất cả mọi người. Chiếc sừng thứ ba này mọc từ khi bò Lulu còn tơ và nó không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của nó. Bò Lulu qua đời ngày 30/9/1991.
Tại  Việt Nam cũng có một số con trâu có tới 3 cái sừng, tại nhà ông Phạm Văn Hải (ngụ tại ấp Quý Đức, xã Quới Điền, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) cũng đã khiến người dân sửng sốt, thậm chí hoảng sợ.

Con trâu này được ông Hải mua ở Campuchia với giá rất đắt. Con trâu 3 sừng có hình dáng bình thường nhưng ngoài hai chiếc sừng mọc hai bên thì nó có thêm một chiếc sừng lớn thứ 3 mọc cạnh sừng bên phải. Cả ba chiếc sừng khá cân đối, có chiều dài và độ lớn gần bằng nhau. Chính sự dị dạng đã khiến con trâu này đặc biệt.
Và tại địa điểm khu du lịch Thung lũng tình yêu ở Đà Lạt cũng có con trâu 3 sừng. Hai chiếc sừng bình thường mọc đối xứng, còn chiếc sừng thứ 3 mọc ra và cúp vào trước trán.

Ở Trung Quốc xôn xao vì phát hiện một con bò sữa ở tỉnh Hồ Bắc mọc thêm chiếc sừng dài nhọn hoắt giữa trán. Chiếc sừng dài 20 cm, nhọn và cong vút, nằm cân xứng giữa hai cái sừng kia khiến con bò 3 tuổi này trông rất đặc biệt. Chiếc sừng lạ lớn dần lên giống như những chiếc bình thường.

Chủ của nó, anh Giả Khắc Bân chia sẻ: "Khi mới sinh, con bò có cục u trên trán. Khi lớn hơn, cục u mọc thành một chiếc sừng". Con bò này vừa sinh một chú bê có hình dạng hoàn toàn bình thường.
Thế đó bạn ạ! Thế giới còn rất nhiều trường hợp độc đáo và kỳ lạ đang chờ ta khám phá!

Tekika

 

Moto độ khủng theo công nghệ hàng không - vũ trụ

Trong vài năm trở lại đây, độ xe được thổi thêm sức sống với sự xuất hiện của nhiều công nghệ mới, tác động đến hầu hết các yếu tố trên xe như kiểu dáng, hỗ trợ động cơ…