Giống chó cổ 12400 năm sẽ hồi sinh bằng công nghệ nhân bản

Khoa học gia người Hàn Quốc Hwang Woo-Suk tin rằng giống chó cổ 12400 năm vừa được tìm thấy ở Nga chắc chắc sẽ được hồi sinh vào tương lai không xa.

 

Phàm các loài vật có sừng luôn luôn đối xứng hai bên đầu, nhưng khác với đồng loại của mình, chú bò sống tại Brazil sinh ra đã có ngoại hình khác biệt. Thay vì mọc hai sừng đối xứng, chú bò nâu cơ bắp này chỉ có một chiếc sừng duy nhất mọc lên từ giữa đỉnh đầu.

 

 

Theo nguồn tin thì từ khi sinh ra và lớn lên, Diamond đã chỉ có một sừng. Hình ảnh của nó đã khiến người ta liên tưởng tới sinh vật kỳ lân trong các câu chuyện thần thoại.

 

 

Theo giới khoa học, động vật một sừng rất ít thấy trong tự nhiên nên đây được xem là một trong những hiện tượng đột biến gen vô cùng hiếm gặp.

Hình ảnh chú bò một sừng được tiến sĩ W.F. Dove lai tạo vào năm 1930.

Bò một sừng như chú bò Diamond không phải duy nhất, vào những năm 20 của thế kỷ trước, Tiến sĩ W. F. Dove đã cống hiến phần lớn thời gian của cuộc đời cho công trình nghiên cứu lai tạo ra dê, bò và các loại động vật một sừng tại trang trại sinh học của mình. Ông cũng từng lai tạo thành công một chú bò kỳ lân một sừng, tuy nhiên chú bò này của tiến sĩ Dove chỉ sống được 3 năm thì chết.

Trong quá khứ đã có một số trường hợp loài vật trên cạn và dưới nước được ghi nhận có một sừng. Có hai ngư dân từng bắt được con cá ngừ một sừng khổng lồ ngoài khơi Queensland.

Tây Môn Dung

 

 

Mái tóc đổi màu như trong truyện Harry Potter

Thật bất ngờ khi anh bạn trai phát hiện ra cô bạn gái của mình có mái tóc đổi màu như nhân vật Tonks trong bộ truyện nổi tiếng Harry Potter