Sự xinh đẹp tuyệt vời của những khu vườn từ cây xương rồng (Phần 1)

Từ “Succulents” hay còn gọi là “Xương rồng” xuất phát từ tiếng Latin, trong đó “succos” có nghĩa là nước trái cây. Đúng như tên gọi, loài thực vật này có thể lưu trữ các dưỡng chất hoặc lượng nước trong cơ thể chúng một thời gian khá lâu.

 

Đã rất lâu, kể từ khi dòng điện được phát minh và đem đến ánh sáng văn minh cho nhân loại, bóng đèn luôn là biểu tượng của sự tìm tòi, sáng tạo. Bộ đèn xếp hình tổ ong D-twelve của hãng thiết kế Plato đến từ Rome, Ý tuy cũng nằm trong số này nhưng lại có ưu điểm giúp người sử dụng thỏa sức sáng tạo.

Bộ đèn xếp hình tổ ong D-twelve của hãng thiết kế Plato đến từ Rome, Ý tạo sự thích thú cho mọi người (Ảnh từ Internet)

Mỗi bóng trong bộ đèn D-twelve là một hộp hình ngũ giác hở 3 mặt. Phía bên cạnh của hộp đều gắn thêm nam châm để phục vụ việc lắp ráp các bóng thành chùm đèn tổ ong. Đồng thời, những miếng nam châm liên kết này cũng có tác dụng truyền điện giữa các bóng mà không cần phải sử dụng tới dây điện.

Với hai ưu điểm là thiết kế hình ngũ giác và không dây, D-twelve có thể dể dàng được lắp ghép thành nhiều hình khác nhau tùy theo sở thích của bạn.

Với thiết kế hình ngũ giác và ưu điểm không dây, D-twelve có thể được lắp ghép thành nhiều hình khác nhau tùy theo sở thích của người sử dụng. (Ảnh từ Internet)

Dự kiến bộ đèn này được bán kèm hai loại giá đỡ sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi người. Thứ nhất là sợi dây điện cứng có thể thay thế cổ đèn. Thứ hai là chiếc kiềng ba chân có kết nối nam châm. Tuy  nhiên, bạn có thể lắp ghép một chiếc đèn mà không cần giá đỡ.

D-twelve gồm có 3 phiên bản gỗ sồi, bê tông và vải. Hiện dự án D-twelve vẫn đang trong giai đoạn kêu gọi vốn trên trang thu hút vốn cộng đồng Kickstarter. Tuy nhiên để sở hữu một bộ đèn ngũ giác này, bạn cần phải bỏ ra khoảng 40 EUR (khoảng 2,4 triệu VND).

Sau đây mời các bạn chiêm ngưỡng bộ đèn chùm thú vị của hãng thiết kế Plato đến từ Rome, Ý:

 

 

Tekika (Nguồn: Kickstarter)

 

Các làm hoa vạn thọ bằng chỉ len

Tiếp theo loạt bài làm hoa hồng giấy. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một loài hoa khác hoa vạn thọ bằng chất liệu chỉ len. Rất dễ dàng trong việc thực hiện, thành phẩm mịn màng, dịu mắt và có khả năng bảo quản lâu hơn giấy.