Những đại thảm họa dự báo tác động lớn đến nhân loại

Khoa học công nghệ phát triển phần nào giúp giới chuyên gia dự đoán những thảm họa khủng khiếp như sóng thần, đại núi lửa... có thể khiến hàng triệu người gặp nguy hiểm trong tương lai.

 

Cách đây 2 năm tại một buôn làng tại thôn Long Lanh, xã Đạ Chair, huyện Lạc Dương, ông Tuấn Anh, cho biết tình cờ thấy mấy con dê của đồng bào dân tộc ở đây đang nuôi có hình dáng rất giống với sư tử, đặc biệt lông và bờm của chúng rất đẹp nên mua cặp về lai giống với dê nhà. Đến nay đàn dê của anh có 19 con đều hình dáng như vậy.

Viện Khoa học Tây Nguyên vừa có chuyến đi khảo sát thực tế, PGS-TS Lê Xuân Thám - Giám đốc sở Khoa học công nghệ Lâm Đồng - đàn dê này chắc chắn đã được lai giống với một loài động vật hoang dã nào đó, nhưng để biết chính xác phải tiến hành lấy mẫu gửi đi giám định gen.

Theo các nhà khoa học nếu đúng đàn dê này lai giống với loài sơn dương đang quý hiếm có ở vùng rừng núi Bidoup - Núi Bà là điều rất quý cần được bảo tồn và nghiên cứu kỹ lưỡng.

 

Vóc dáng giống với loài sư tử hung dữ cùng bộ lông rậm rạp, khiến nhiều người khi nhìn thấy đều có vẻ thích thú với hình dáng lạ của chúng.

Norirumi Rukitori

 

Bạc hà thức ăn gia vị hay thuốc?

Thông thường bạn dễ dàng tìm thấy các thức ăn, thức uống, bánh kẹo có vị Bạc hà. Vậy các bạn có biết Bạc hà cũng là một vị thuốc hay.