Cách chọn mai trưng trong nhà ngày Tết

Ngày Tết gần đến, việc chọn mai trưng trong nhà không chỉ là trang trí mà nó còn được xem một phong tục đẹp, do đó để có một cành mai đẹp thì cần phải phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau.

 

Cách đây 2 năm tại một buôn làng tại thôn Long Lanh, xã Đạ Chair, huyện Lạc Dương, ông Tuấn Anh, cho biết tình cờ thấy mấy con dê của đồng bào dân tộc ở đây đang nuôi có hình dáng rất giống với sư tử, đặc biệt lông và bờm của chúng rất đẹp nên mua cặp về lai giống với dê nhà. Đến nay đàn dê của anh có 19 con đều hình dáng như vậy.

Viện Khoa học Tây Nguyên vừa có chuyến đi khảo sát thực tế, PGS-TS Lê Xuân Thám - Giám đốc sở Khoa học công nghệ Lâm Đồng - đàn dê này chắc chắn đã được lai giống với một loài động vật hoang dã nào đó, nhưng để biết chính xác phải tiến hành lấy mẫu gửi đi giám định gen.

Theo các nhà khoa học nếu đúng đàn dê này lai giống với loài sơn dương đang quý hiếm có ở vùng rừng núi Bidoup - Núi Bà là điều rất quý cần được bảo tồn và nghiên cứu kỹ lưỡng.

 

Vóc dáng giống với loài sư tử hung dữ cùng bộ lông rậm rạp, khiến nhiều người khi nhìn thấy đều có vẻ thích thú với hình dáng lạ của chúng.

Norirumi Rukitori

 

Khám phá loài ếch cổ đại từng ăn thịt khủng long

Các nhà khoa học tuyên bố về việc khám phá ra một loài lưỡng cư to lớn sống ở tây bắc Madagascar khoảng 65-70 triệu năm trước. Sinh vật được gọi là "ếch quỷ" và có thể đã ăn thịt những con khủng long mới sinh.