Cách làm mặt ván ép từ gỗ khối

Có ai nghĩ họ làm ra mặt ván ép như thế nào mà đẹp như gỗ thật vậy không? Qua video clip dưới đây hy vọng mọi người hiểu thêm cách làm mặt ván ép từ gỗ khối như thế nào nhé!

 

Theo cách làm sau đây, bạn vừa tiết kiệm vừa tạo cho mình một gu thẩm mỹ mang phong cách riêng. Và đây cũng là cách bạn tiết kiệm không gian khi căn phòng quá nhỏ không thể kê thêm kệ sách báo.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 bình sơn xịt arcylic màu đen

- 1 hộp nhựa rỗng hình tròn, có đường kính 6 - 8 cm (Có thể chọn hình khác và tăng kích thước hộp nếu muốn)

- 1 sợi dây da dài 1m

- 1 hạt gỗ tròn to

- Nến, đinh vít, kìm, kéo...

Dây treo tạp chí

Các bước làm dây treo:

Tự chế dây treo tạp chí 1

Đầu tiên, thắp một ngọn nến. Dùng kìm kẹp chặt chiếc đinh vít và nung nóng trên lửa cho đến khi thấy phần thân chuyển sang màu đỏ.

Tự chế dây treo tạp chí 2

Tiếp theo, nhanh tay tạo 2 lỗ nhỏ trên hộp nhựa (1 lỗ ở trên thành hộp và 1 lỗ ở giữa đáy hộp) bằng cách đâm mạnh chiếc đinh còn nóng đỏ vào vị trí đã xác định trước.

Lưu ý: Bước làm này cần phải được thực hiện một cách cẩn thận vì chiếc đinh nóng rất dễ gây bỏng ngoài da cho bạn. Thêm vào đó, nên tiến hành ở nơi thoáng khí, hoặc đeo khẩu trang để tránh hít phải mùi nhựa bị tan chảy bởi nhiệt.

Tự chế dây treo tạp chí 3

Sau đó, phun một lớp sơn đen lên toàn bộ mặt trong và ngoài của hộp, để khô ở nhiệt độ phòng. Khi lớp sơn khô hẳn, luồn 1 đầu sợi dây da qua lỗ nhỏ trên thành hộp và tạo một nút thắt ở vị trí bất kỳ trên sợi dây.

Tự chế dây treo tạp chí 4

Bạn có thể cuộn tròn đoạn dây thừa vào bên trong hộp. Trong trường hợp muốn nới dài đoạn dây bên ngoài, bạn chỉ cần tháo bỏ nút thắt ban đầu và tạo một nút thắt khác ở vị trí mong muốn.

Tự chế dây treo tạp chí 5

Luồn đầu dây còn lại qua hạt gỗ và tạo một nút thắt chắc chắn để giữ hạt gỗ.

Tự chế dây treo tạp chí 6

Cuối cùng, treo hộp nhựa lên một chiếc đinh hoặc móc nhỏ trên tường và kẹp cuốn tạp chí của bạn vào sợi dây mà thôi.

Và bây giờ, hãy cùng chiêm ngưỡng tác phẩm sau khi hoàn thành:

Tự chế dây treo tạp chí 7

Bạn nghĩ sao về ý tưởng sáng tạo và hay ho này. Bây giờ, bạn sẽ không còn phải mất thời gian dọn dẹp sách báo, tạp chí và lại có thêm một bí quyết làm đẹp cho những bức tường quanh nhà nữa đấy.

Không riêng gì tạp chí, bạn hoàn toàn có thể lưu trữ cả những tờ báo, cuốn sách hay và đẹp theo cách này. Chúc các bạn thành công!

Shidomomi

 

Vòng đeo tay xinh xắn bằng khoen và dây thắt

Chắc hẳn ít nhiều ai trong chúng ta đều muốn có một món trang sức dễ thương, cá tính và không đụng hàng. Với bài hướng dẫn làm vòng đeo tay chỉ với khoen và dây thắt các loại dưới đây, chỉ qua ít bước và mất chút thời gian là bạn đã có được sản phẩm ưng ý.