Những mẫu trang trí phòng em bé đẹp

Trong cuộc sống ai cũng muốn dành cho con mình những tình cảm, vật chất tốt nhất để bé có thể phát triển toàn vẹn. Một trong những điều đó là môi trường sống, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số mẫu trang trí phòng em bé để các bố, các mẹ tham khảo, chắt lọc và có những những dụng cho riêng mình.

 

Bài thuốc Y học cổ truyền dưới đây được cho là bài thuốc thần kỳ cho phụ nữ đến các chị em muốn mình luôn khỏe, đẹp.

1

Theo Y học cổ truyền, Nam chủ về Khí, Nữ chủ về Huyết. Sách Nội kinh miêu tả khái quát đặc điểm sinh lý của người phụ nữ khái quát có 2 giai đoạn: Thời kỳ phát dục và thời kỳ suy tàn.

Bình thường phụ nữ đến thời kỳ phát dục trên dưới 14 tuổi, khi đó bắt đầu có kinh, cứ mỗi tháng có 1 lần.

Phụ nữ thuộc Âm, nguyệt khí ứng với Mặt trăng. Mặt trăng cứ 3 tuần (Tuần theo cổ nhân thì mỗi tháng chia 3 tuần: Thượng tuần, trung tuần và hạ tuần. Cứ 10 ngày là 1 tuần trăng) một lần tròn, kinh nguyệt cũng 3 tuần thấy 1 lần cho nên tháng nào cũng đúng kỳ, thường xuyên không thay đổi. Vì vậy nên gọi là Kinh nguyệt hay Nguyệt tín (Nghĩa là đúng hẹn lại lên).

Con gái lên 7 tuổi, thận khí thịnh, răng thay, tóc dài. Con gái lên 14 tuổi, thiên quý xuất hiện, mạch Nhâm thông, mạch Xung thịnh, kinh nguyệt ra đúng kỳ, có thể có con. 21 tuổi, thận khí cân bằng, răng cấm mọc và dài hết mức. 28 tuổi, gân xương cứng cáp, tóc dài hết mức, thân thể khỏe mạnh. 35 tuổi, mạch Dương minh suy, da mặt bắt đầu nham nhám, tóc bắt đầu rụng. 42 tuổi, 3 mạch Dương đều suy ở phần trên, mặt nhăn, tóc bắt đầu bạc. 49 tuồi, mạch Nhâm hư, mạch Xung suy kém, thiên quý kiệt, đường mạch túc thiếu âm thận không thông nữa, hình thể suy tàn, hết khả năng có thể sinh con. Sau đó là thời kỳ suy tàn.

Trong thời kỳ phát dục, nếu không chăm sóc và bồi dưỡng khí huyết đầy đủ thì người phụ nữ sẽ dễ rối loạn chu kỳ và dễ bị bệnh.

Do đó, với bài thuốc Y học cổ truyền cổ phương được cho là bài thuốc thần kỳ cho phụ nữ: Tứ vật thang sẽ giúp bạn ít nhiều trong cuộc sống.

Đương quy 32gđương quy
Thục địa 32gthuc-dia2
Xuyên khung 16g
xuyen-khung
Bạch thược 20gbạch thược

Đây là chủ phương bổ huyết, phụ nữ lấy huyết dịch làm căn bản, huyết kém thì không đủ dinh dưỡng đến các nơi mà sinh bệnh. Dùng Thục địa ngọt ấm, vị hậu để tăng bổ huyết mới, dùng Đương quy cay ấm hành huyết thong kinh lạc, điều hòa, dung nạp. Dùng Bạch thược chua đắng để tiết chế, dùng Xuyên khung cay thấu để tán. Bốn vị đều phù trợ lẫn nhau không thể thiếu.

Bài thuốc này có tác dụng: Bổ huyết, dưỡng huyết, chữa tất cả các bệnh kinh nguyệt của phụ nữ. Cổ phương ví Tứ vật thang là bài thuốc thần kỳ cho phụ nữ.

Lưu ý: Bài thuốc này tốt nhất nên được sự tư vấn của lương y và các nhà thuốc, không nên tùy tiện tự uống, nếu có bệnh phải nói rõ trước khi bốc thuốc.

Theo Hồi Sinh Đường

 

Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà

Dầu dừa là loại nguyên liệu tự nhiên quý giá và vô cùng hữu ích cho chị em phụ nữ, hiện nay có khá nhiều chị em phụ nữ tự làm dầu dừa tại nhà để sử dụng và làm đẹp. Dưới đây là một trong những cách làm dầu dừa nguyên chất mà bạn có thể làm tại nhà.