Loài rồng biển có thật không?

Từ thuở xa xưa đã có nhiều câu chuyện kể vể một loài quái vật to lớn sinh sống ở biển cả. Chúng luôn là nỗi ám ảnh của các thủy thủ trong các chuyến hải trình. Loài rồng biển thật sự có tồn tại hay không?

 
Đáp:

Theo Hội đồng nghiên cứu quốc gia Mỹ đã từng cảnh báo với NASA rằng số lượng rác vũ trụ đã nhiều đến mức báo động. Hiện có hơn 22.000 mảnh vỡ, trong đó có Space Balls, đang lơ lửng trong không gian. Space Balls và những phần khác sau khi tách ra khỏi tàu vũ trụ, trở thành rác thải không gian.

 

Ban đầu, khi chưa có nhiều thông tin về Space Balls, người dân tin rằng đây là một tàn dư của một công nghệ nào đó tân tiến từ các cường quốc trên thế giới, có liên quan đến tên lửa, hoặc liên quan đến người ngoài hành tinh.

Hiện nay, Space Balls là thứ được biết đến rộng rãi và không còn là bí mật công nghệ như trước nữa. Theo các nhà khoa học, đây là một phần của hệ thống động cơ đẩy tàu vũ trụ. Space Balls có nhiều dạng, nhưng thường có mặt cầu. Loại tên lửa phổ biến có sử dụng Space Balls là Delta Rocket, thường xuyên được sử dụng trong khoa học vũ trụ.

 

Và hiện tại với số rác không gian quá nhiều kia thì việc rơi vãi xuống mặt đất là điều không tránh khỏi. Theo giả thuyết này thì các UFO hình cầu rơi xuống Việt Nam là một Space Balls.

 

Trãi dài theo dòng thời gian, đã có rất nhiều lần Space Balls rơi xuống mặt đất:

Một nhóm các nhà khoa học Australia chụp ảnh bên cạnh một Space Balls rơi xuống nước này năm 1968.

 

Một mẫu Space Balls rơi xuống Australia vào năm 2007 với đường kính 54cm, nặng 20kg. Khi rơi xuống, nó đã ma sát với khí quyển và không còn nguyên vẹn.

 

Một quả "cầu không gian" Space Balls khác được tìm thấy ở Belem, Brazil năm 2006. Đây là một phần của vệ tinh TelStar 402. Nó có đường kính khoảng 80cm và chiều cao khoảng 1m.

 

Một mẫu Space Balls có kích thước khá nhỏ được tìm thấy ở Texas, Mỹ năm 2003, được tìm thấy bởi Dean Gentz, một người dân địa phương. Vật thể này có cấu tạo 91,25% là Titanium, 4,7% là Vanadium Oxide, 2,05% là silicon), 0,098% sắt, 0,015% là kẽm và 0,013% là Molybdenum.

 

Một người dân tên Paul Maley tìm thấy đến 3 Space Balls tại Mỹ trong tháng 6 năm nay.

 

Norirumi Rukitori tổng hợp

 

Thủ cung sa, cách xác định còn trinh trắng trong tiểu thuyết võ hiệp có thật hay không?

Thủ cung sa là một khái niệm trong tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung. Sa là dấu vết một hạt châu đỏ nằm dưới da trên cánh tay của người phụ nữ. Thủ cung sa là dấu hạt châu đỏ trên cánh tay, có nhiệm vụ giữ gìn xuân cung của người phụ nữ, nói lên người ấy vẫn còn trong trắng.