Các thực phẩm kết hợp với nhau cực tốt cho đời sống

Có những sự kết hợp thực phẩm đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Hãy cùng Blog tự chế tham khảo sự kết hợp thực phẩm tuyệt vời trong cuộc sống này nhé!

 

Khi bạn phải bắt buộc phải ăn kiêng để giảm cân, thì các loại rau củ là sự lựa chọn tốt nhất. Nhưng bạn có lựa chọn đúng các loại rau củ phù hợp chưa? Hay bạn ăn uống có đúng cách không? Nếu sự lựa chọn không đúng và phù hợp, sẽ không giúp bạn giảm cân mà còn gây tổn hại cho sức khỏe của bạn.

Trong thực đơn ăn kiêng chắc chắn không thể thiếu các loại rau củ và hoa quả. Nhưng theo bản năng và tâm lý các bạn cảm thấy không thể nuốt mãi các thực phẩm thực vật này được.

Theo chuyên gia dinh dưỡng bang California- Mỹ tên Derek Johnson có cách để ăn các loại rau củ giúp người giảm cân không bị hao tổn sức khỏe.

Trong bước đầu bạn lựa chọn rau củ thì nên ưu tiên hàng đầu là loại có nhiều chất xơ, protein và ít béo. Để no lâu thì nên chọn các loại rau xanh có nhiều lá như: mồng tơi, cải xoăn, bông cải xanh… Nhiều vitamin thì có các loại quả như cà chua, dưa chuột.

Các loại hoa quả khi chín cung cấp cho bạn lượng đường cần thiết, giúp bạn không cảm thấy mệt mõi và đuối sức do không ăn cơm hay thức ăn từ động vật. Bạn cần ưu tiên các loại hoa quả sau trong thực đơn giảm cân: bưởi, đu đủ, chuối, bơ, dứa, dâu tây, dưa hấu, kiwi… Ngoài ra bạn cần uống đầy đủ nước và uống đúng cách. Nước khi uống nhiều có thể giúp bạn no lâu và ăn ít hơn do nước làm tiêu tan các enzyme tiêu hóa, làm giảm cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên việc uống nhiều nước sẽ không tốt với người có hệ thống tiêu hóa kém hoặc có vấn đề ở dạ dày.

Điều cần bạn lưu ý cuối cùng là hãy ăn thật chậm. Áp dụng trong mọi bữa ăn. Khi bạn ăn quá nhanh, hệ tiêu hóa sẽ không thể làm việc hiệu quả. Trung tâm thần kinh không nhận được tín hiệu báo rằng bạn đã no nên bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn bình thường. Ăn chậm vừa giúp no lâu, vừa giúp tiêu hóa và trao đổi chất hiệu quả hơn. 

Sau đây là gợi ý thực đơn ăn kiêng bằng rau củ và hoa quả cho bạn:

Ngày 1: 

Bữa sáng: 1 quả táo, 1 cốc nước ép hoa quả.

Bữa trưa: 1 đĩa rau củ trộn, 1 cốc nước lọc lớn.

Bữa tối: 1 đĩa rau củ trộn, 1 cốc nước ép hoa quả. 

Ngày 2:

Bữa sáng: 1 đĩa hoa quả tươi, 1 cốc nước lọc lớn.

Bữa trưa: 1 đĩa rau củ trộn, 1 cốc nước lọc lớn.

Bữa tối: 1 đĩa rau củ tươi, 2 quả táo.

Ngày 3:

Bữa sáng: 1 đĩa hoa quả trộn, 1 cốc nước ép hoa quả. 

Bữa trưa: 1 đĩa rau củ trộn, 1 cốc nước lọc lớn. 

Bữa tối: 1 bát canh lớn.

Lưu ý: Khi trộn rau củ, nên dùng dầu ô liu và giấm để ngon miệng hơn và tăng cường hiệu quả giảm cân. 

Hồng Điệp

 

Một số lưu ý nếu bạn muốn giảm cân

Khi bạn thừa cân đương nhiên là làm vóc dáng bạn trở nên nặng nề. Nhưng làm mất đi vài cân thừa này hoàn toàn không khó, chỉ cần bạn thực hiện một trong các cách hiệu quả làm giảm cân trong bài viết.