Cách làm hạt nêm từ nấm hương cực ngon và sạch

Với cách làm hạt nêm từ nấm hương tự chế này bạn có thể dùng trong 10 ngày, nếu muốn để được lâu hơn thì nên bảo quản trong tủ lạnh. Hạt nêm làm từ nấm hương giúp bạn nêm nếm thức ăn thêm đậm dà và thơm ngon hơn.

 

Nguyên liệu:

- 1 bát cơm nguội
- 1 đùi gà quay
- 2 quả trứng
- Đậu cô ve, đậu Hà lan, cà rốt, rau mùi.

Cách làm:

Bước 1:

- Gà quay xé miếng vừa ăn. Dầu nóng cho gà vào đảo đều nhanh tay. Chủ yếu giai đoạn này làm cho phần thịt gà quay thêm thơm và béo.

Bước 2:

- Đậu cô ve, đậu Hà Lan, cà rốt cắt hạt lựu trút vào chiên cùng với gà quay trên lửa lớn. Phần này hơi tốn thời gian chút vì cần phải cho chúng chín đều nhưng vẫn giữ được độ giòn, ngọt.

Bước 3:

- Dùng một chảo khác đập trứng vào chiên, đảo để trứng nhỏ vụn. Cho tiếp cơm nguội cùng toàn bộ đậu cô ve, đậu Hà Lan, gà quay, cà rốt vào đảo.Nêm gia vị vừa ăn, thêm tiêu hoặc nước tương tùy thích.

- Nếu là người thích ăn cơm chiên có độ giòn thì có thể chiên lửa lớn để phần cơm cháy giòn nhưng vẫn giữ được độ mềm bên trong.

- Tắt bếp. Dọn cơm ra đĩa ăn cùng dưa leo cà chua thêm tương ớt là ngon tuyệt.

Tekika

 

Luận bàn bệnh tiểu đường

Phàm ai cũng từng xem phim Tây Du Ký ít nhất một lần. Chắc chắn ở tuổi U50 trở lên thì từng đọc truyện nguyên tác của tác giả Ngô Thừa Ân và từng bàn luận về nó.