Quan Vân Trường không hề sử dụng Thanh Long Yển Nguyệt Đao?

Hình tượng: "Quan Vũ (Quan Vân Trường) đứng dậy, cởi chiếc chiến bào màu xanh lá ra, trải trước mặt Hoa Hùng, tay giương cây Thanh Long Yển Nguyệt Đao..." tiêu biểu cho “người đao hợp nhất”. Thế nhưng các nhà nghiên cứu Trung Quốc chỉ ra, binh khí mà Quan Vân Trường sử dụng trong lịch sử thực tế không phải là Thanh Long Yển Nguyệt đao.

 
Đáp:

Khi chúng ta ngủ thì không thể ngửi được mùi gì nữa cả.

Nghe cũng khá là kỳ lạ đúng không, vì chúng ta vẫn thường nghe những câu đại loại như: "thức dậy nhờ mùi cafe thơm điếc mũi" trong những mẩu chuyện tình cảm ngôn tình phổ biến.

Tuy nhiên sự thực là chúng ta không thể ngửi thấy gì khi đang ngủ đâu, vì các tế bào cảm nhận mùi vị trong não bộ đã tự động tắt đi khi ngủ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể ngửi thấy mùi cafe ít nhất cho đến khi thức dậy.

Nhưng tuy không cảm nhận được mùi, bạn vẫn sẽ thức dậy được nếu hít phải các loại khói nguy hiểm, vì chúng vẫn tác động đến các bộ phận khác của não bộ, khiến não kích hoạt tình trạng báo động, đưa bạn ra khỏi giấc nồng.

Tekika

 

Các món thức uống dành cho đêm Giáng sinh trên thế giới

Vào dịp Giáng sinh (hay Noel) có món thức uống nào dành cho ngày này trên thế giới không? Có thể liệt kê vài món thức uống đó được không?