Những sáng tạo độc đáo từ vật liệu bỏ đi

John Lopez, một người sống ở Nam Dakota, Mỹ, chuyên đi thu thập những nông cụ bỏ đi ở các trang trại. Bất cứ thứ gì mà những người nông dân không thể sửa được hay không cần dùng đến nữa đều có thể trở thành tác phẩm nghệ thuật.

 

Cầu Eshima Ohashi còn được biết đến với cái tên là Betabumizaka (cầu gia tốc), nó xây dựng vào năm 1997 và đi vào hoạt động năm 2004. Với độ dốc gần như thẳng đứng và cao 45m so với mặt nước biển, chiếc cầu đã trở thành nỗi ám ảnh với nhiều tài xế khi lái xe qua đây.

Độ dốc của cầu gần như thẳng đứng

Nguyên do việc xây dựng một cây cầu có độ dốc cao như vậy là vì những chiếc tàu lớn với trọng lượng hơn 500 tấn thường xuyên lưu thông dưới cầu. Để tiện lợi cho việc giao thông qua lại giữa đường biển và đường bộ nên cầu Eshima Ohashi được thiết kế như vậy. Tổng chiều dài 250m, Eshima Ohashi đã ghi tên mình vào danh sách chiếc cầu dài nhất Nhật Bản và dài thứ 3 trên thế giới.

Nếu phải lái xe qua cầu mỗi ngày đó là một trải nghiệm cực kỳ mạo hiểm và thú vị

Mỗi ngày có đến 14.000 lượt xe/ngày lưu thông qua cầu.

Khi đi qua cầu giống như một trò chơi cảm giác mạnh, đối với những người dũng cảm thì nó là một sự thử thách lớn, còn với ai yếu tim có lẽ lại là nỗi ám ảnh khó phai. Nhưng chính nhờ điều này mà Eshima Ohashi nhanh chóng được nhiều du khách trên thế giới chú ý và trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn.

Chiều dài của cây cầu Eshima Ohashi khi nhìn từ xa.

Tekika tổng hợp 
Tham khảo: daily mail / Danviet.vn

 

Những ngôi nhà kỳ quái trên thế giới

Trên thế giới có rất nhiều ngôi nhà có kiến trúc đẹp và cổ kính. Nhưng cũng có một vài căn nhà kỳ quái mà khi nhìn chúng ta vô cùng sửng sốt, khâm phục người chủ cá tính dám xây dựng.