Các loài vật có hàm răng kỳ lạ, đáng sợ

Trên thế giới có rất nhiều loài động vật có hình dạng quái dị. Trong đó có vài loài có cấu tạo hàm răng kỳ lạ, đáng sợ đối với nhiều người.

 

Cầu Eshima Ohashi còn được biết đến với cái tên là Betabumizaka (cầu gia tốc), nó xây dựng vào năm 1997 và đi vào hoạt động năm 2004. Với độ dốc gần như thẳng đứng và cao 45m so với mặt nước biển, chiếc cầu đã trở thành nỗi ám ảnh với nhiều tài xế khi lái xe qua đây.

Độ dốc của cầu gần như thẳng đứng

Nguyên do việc xây dựng một cây cầu có độ dốc cao như vậy là vì những chiếc tàu lớn với trọng lượng hơn 500 tấn thường xuyên lưu thông dưới cầu. Để tiện lợi cho việc giao thông qua lại giữa đường biển và đường bộ nên cầu Eshima Ohashi được thiết kế như vậy. Tổng chiều dài 250m, Eshima Ohashi đã ghi tên mình vào danh sách chiếc cầu dài nhất Nhật Bản và dài thứ 3 trên thế giới.

Nếu phải lái xe qua cầu mỗi ngày đó là một trải nghiệm cực kỳ mạo hiểm và thú vị

Mỗi ngày có đến 14.000 lượt xe/ngày lưu thông qua cầu.

Khi đi qua cầu giống như một trò chơi cảm giác mạnh, đối với những người dũng cảm thì nó là một sự thử thách lớn, còn với ai yếu tim có lẽ lại là nỗi ám ảnh khó phai. Nhưng chính nhờ điều này mà Eshima Ohashi nhanh chóng được nhiều du khách trên thế giới chú ý và trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn.

Chiều dài của cây cầu Eshima Ohashi khi nhìn từ xa.

Tekika tổng hợp 
Tham khảo: daily mail / Danviet.vn

 

Hộ chiếu phát quang ở Canada

Những người Canada hẳn rất thích thú khi được cấp hộ chiếu mới được xem như độc nhất vô nhị trên thế giới hiện nay khi loạt hộ chiếu này được phản quang chìm. Trong bóng tối quyền hộ chiếu sẽ trở nên thật đặc biệt với nhiều hình ảnh đẹp mắt trong từng trang.