Cách chọn mai trưng trong nhà ngày Tết

Ngày Tết gần đến, việc chọn mai trưng trong nhà không chỉ là trang trí mà nó còn được xem một phong tục đẹp, do đó để có một cành mai đẹp thì cần phải phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau.

 

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Tâm thần học xã hội và Tâm thần dịch tể học (Social Psychiatry and Psychiatric Epidemiology) ở Mỹ.

Hầu hết trẻ em từ 6 đến 12 tuổi đều thích các trò chơi video, loại trò chơi này ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nên thường bị coi là tiêu cực. Nhưng không hẳn lúc nào cũng vậy.

Hầu hết trẻ em từ 6 đến 12 tuổi đều thích các trò chơi video (Ảnh từ Internet)

Các nghiên cứu cho thấy rằng trẻ em và thiếu niên thường dành nhiều thời gian vùi đầu vào điện thoại Smartphone và máy tính hơn là trong các buổi sinh hoạt ngoại khóa, hoạt động thể thao nào khác, ngoại trừ lúc đi ngủ.

Từ một nghiên cứu cho thấy chơi một số game có nội dung tập trung vào cách kể chuyện hơn là hành động có thể khuyến khích sự phát triển các khả năng xã hội ở trẻ em mắc chứng tự kỷ.

Một nghiên cứu khác cho thấy các game bạo lực cũng có mặt tích cực, nó thúc đẩy nhận thức thị giác không gian.

Dựa trên một bảng câu hỏi được hoàn thành bởi phụ huynh và giáo viên, phản ứng của trẻ và bảng đánh giá kết quả học tập của giáo viên. Cho thấy chơi game không liên quan đáng kể với bất kỳ vấn đề sức khỏe tâm thần nào.

Vì vậy, việc chơi game sẽ hữu ích cho sự phát triển sức khỏe, tinh thần của trẻ em nếu hạn chế trong thời gian nhất định hàng ngày. Các bậc phụ huynh nên quan tâm đến con cái nhiều hơn, bởi chỉ cần sơ suất sẽ gây hại cho trẻ như: mệt mỏi, mất tập trung trong học tập và có khả năng dễ bị bệnh cận thị ở mắt.

Hiệp hội American Psychological Association (APA) Mỹ khuyến cáo trẻ em từ 6 đến 12 tuổi chỉ nên tiếp xúc với các phương tiện truyền thông tối đa 2 giờ mỗi ngày. Hiệp hội cho rằng các bác sĩ nên tư vấn cho phụ huynh về các nguy cơ gây ảnh hưởng sức khỏe của con cái họ khi chơi game quá nhiều.

Ngọc Trác theo Medical News Today

 

7 kỳ quan thế giới mới bạn có chắc mình biết không?

Phàm khi nhắc đến 7 kỳ quan mới của thế giới ai cũng phì cười cho rằng mình biết tuốt. Vậy với bạn thì sao? Bạn có chắc rằng mình biết về chúng chưa?