Shock với điện thoại di động được phát hiện có từ thế kỷ 13 trước Công nguyên

Chiếc “điện thoại” này được các nhà nghiên cứu xác định có niên đại từ thế kỷ 13 trước Công Nguyên. Vào thời đó tồn tại chữ viết của người Sumer cổ (chữ hình nêm) khoảng vài nghìn năm. Chiếc điện thoại với các dòng chữ hình nêm này cũng có một số điểm kỳ lạ gây choáng cho các nhà nghiên cứu.

 

Chúng ta đang bước sang kỷ nguyên của các sản phẩm công nghệ tùy biến, đây là tiềm năng lớn giúp chúng ta tiến hành một cuộc cách mạng trong thiết kế. Sản phẩm độc đáo dưới đây có thể chứng minh điều đó. Đơn giản chỉ là chiếc đèn mô phỏng một bông hoa, tuy nhiên điểm độc đáo là bông hoa có 2 hình thái: nở và nụ (cơ chế hinging cho phép mở rộng hoặc thu gọn).

Với tên gọi "Bloom", chiếc đèn này là sản phẩm của nhà thiết kế người Pháp Patrick Jouin, ý tưởng của ông là tạo ra một "bông hoa ánh sáng" có thể thay đổi hình thái nhằm điều chỉnh mức độ ánh sáng ra môi trường xung quanh.

Ảnh © Thomas Duval
Tekika - theo treehugger
 

Những tấm ảnh độc đáo và sáng tạo (Phần 1)

Thế giới có nhiều hình ảnh có thể do vô tình hay đã được chỉnh sửa thì các bức ảnh sao cũng mang đến cho bạn nhiều trãi nghiệm thú vị.