Các động tác phòng tránh tích mỡ bụng vào dịp gần Tết

Vào dịp sắp đến Tết cổ truyền , trời lạnh khiến ăn nhiều hơn để cung cấp năng lượng cho cơ thể, đồng thời ngại vận động làm mỡ bụng tích tụ nhiều. Hãy cùng Blog tự chế tham khảo bài tập phòng tránh mỡ bụng sau nhé!

 

Từ rất lâu, trãi qua nhiều thế kỷ, con người đã tìm hiểu và đúc kết được từ thiên nhiên một nghệ thuật chữa trị bằng liệu pháp tinh dầu thơm.

Trong tự nhiên các loại thảo mộc chứa đựng các loại tinh dầu thơm có giá trị được công nhận suốt hơn 6000 năm, vì các đặc tính chữa lành bệnh, thanh lọc cơ thể, hồi phục và làm hưng phấn tinh thần. Ngoài ra cũng đem lại cảm giác sảng khoái từ hương thơm của chúng.

Khởi nguồn của liệu pháp ứng dụng tinh dầu thơm để chữa trị xuất phát từ các nghi lễ tôn giáo, thuốc điều trị bệnh và lối sống của các nền văn minh lớn trên thế giới. Người Trung Quốc là những người đầu tiên khám phá ra các đặc tính điều trị bệnh kỳ diệu của thảo mộc vào khoảng 4500 trước Công nguyên. Tuy nhiên chính người Ai Cập cổ đại công nhận và khai thác triệt để những đặc tính của tinh dầu thơm đối với thể chất và tinh thần của con người.

Qua các bức vẽ tượng hình, chúng ta biết được rằng những sản vật có hương thơm thường được dùng làm đồ lễ tế các vị thần. Bởi các đặc tính sát khuẩn và chống mục rữa, đặc biệt ở loài cây Tuyết tùng và Trầm hương nên chiếc suất tinh dầu thơm và nhựa cây trở thành nguyên liệu lý tưởng để ướp xác. Người Ai Cập cổ đại quan niệm rằng xác chết cần được bảo quản tốt để chuẩn bị cho sự hồi sinh. Qua đó mà các xác ướp trãi qua 5000 năm mà vẫn hầu như còn nguyên vẹn.

Từ tôn giáo và các nghi lễ, con người cũng dần nhận thấy hiệu quả của chúng đối với sự sống. Họ pha chế tinh dầu thơm làm thuốc trị bệnh. Sau này được sử dụng phổ biến trong mọi tầng lớp xã hội dưới dạng mỹ phẩm.
Sau đó tiếp tục phát triển tinh dầu ứng dụng rộng rãi qua nhiều nền văn minh như Hi Lạp, La Mã, Ả Rập, Tây Tạng….

tinhdau1

Đến thế kỷ 20, con người nghiên cứu hoàn thiện thêm việc ứng dụng tinh dầu thơm của thảo mộc vào việc chữa bệnh. Vào năm 1928, một nhà hóa học người Pháp tên là René- Maurice Gattefossé mô tả phương pháp chữa bệnh bằng các loại cây cỏ có hương thơm. Tiếp tục là công trình nghiên cứu của ông với bác sỹ Jean Valnet, tìm ra đặc tính tái tạo và sát khuẩn của tinh dầu trong việc chữa trị cho các binh sỹ ở Thế chiến Thế giới thứ 2.

Ngày nay, nghệ thuật trị liệu bằng tinh dầu thơm từ thảo dược phát triển khắp thế giới. Những nghiên cứu hiện đại về đặc tính và ứng dụng của nó để tìm hiểu rõ, kiểm nghiệm và bổ sung them cho những khám phá được đúc kết suốt hàng ngàn năm qua.

Hồng Điệp

 

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined offset: 0

Filename: views/article.php

Line Number: 98