Thực vật kỳ lạ khiến cảm thấy chán ăn

Có một việc rất kỳ lạ là sau khi ăn củ của một loài cây họ Đậu tên gọi: Lathyrus linifolius, ở Scotland, con người sẽ cảm thấy chán ăn trong nhiều ngày, thậm chí hàng tuần hay hàng tháng.

 
Hiện nay, có nhiều bài thuốc dân gian điều trị bệnh trĩ mang lại những kết quả rất tốt. Sau đây là một số thảo dược, cây cỏ các bạn có thể tham khảo:
 
 Cây thiên lý

Thiên lý loài cây không xa lạ với người dân Việt Nam, là loài cây cho ta bóng mát hương thơm, làm món ăn khá phổ biến trong các gia đình Việt Nam. Lá thiên lý còn được dùng làm thuốc chữa bệnh trĩ  hiệu nghiệm. Đối với những người bệnh trĩ có thể dùng hoa thiên lý theo bài thuốc dân gian sau đây:
 Cách làm:
Hái lá thiên lý non và lá bánh tẻ, rửa sạch, giã nhỏ với muối, thêm chừng 30ml nước cất, lọc qua vải gạc. Dùng nước này tẩm vào gạc vô trùng, đắp lên chỗ lòi dom đã rửa sạch bằng thuốc tím. Băng như đóng khố.
Liều dùng:
Ngày làm 1-2 lần. trong vòng 3-4 ngày sẽ khỏi.
 
Rau giấp cá

Cây giấp cá được trồng nhiều và sử dụng làm rau ăn sống được cả cọng, lá rất tốt. Giấp cá có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tiêu thũng, sát trùng vì thế sử dụng rau giấp cá trong việc điều trị bệnh trĩ rất hiệu quả.
Cách dùng:

Bạn có thể sử dụng rau giấp cá trong việc chữa bệnh trĩ bằng cách lấy một nắm lá giấp cá dã lấy nước uống, còn bã có thể sử dụng để rửa hoặc đắp hậu môn rất tốt.

 
Cây đu đủ

Đu đủ là một loại trái cây có chứa một tiền chất của vitamin A, khi vào đến cơ thể sẽ được chuyển hóa thành vitamin A rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra đu đủ còn cung cấp rât nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể như vitamin A, C, vitamin B1, B2, các khoáng chất như kali, canxi, magie, sắt, thiamin, riboflavin.
Theo Đông y thì đu đủ có tính hàn, vị ngọt tác dụng thanh nhiệt, bổ tỳ, làm mát gan, nhuận tràng, giải độc, tiêu thũng.
Cách dùng:
Cắt một trái đu đủ xanh, quả đu đủ khi cắt phải còn tươi và nhiều nhựa. Sau đó tối đến giờ đi ngủ thì bổ đôi quả đu đủ đó ra buộc úp 2 nửa quả đu đủ vào mỗi bên cẳng chân, cuống quay lên trên. Làm như vậy để qua đêm thì mạch máu của búi trĩ sẽ co thắt lại như bôi thuốc co mạch trực tiếp. Cứ tiếp tục thực hiện cách làm này đến khi khỏi thì thôi. Tuy nhiên, đây là bài thuốc chữa bênh trĩ ngoại tự nhiên nên tác dụng chậm vì vậy đòi hỏi người sử dụng phải kiên trì, tỷ lệ thành công thấp và nguy cơ tái phát cao.

Kết hợp nhuận tràng bằng đu đủ hầm:

Lấy một miếng đu đủ già 150g và thịt heo băm 100g, gia vị gừng hành vừa đủ hầm ăn liên tục bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

 
Trên là những bài thuốc bạn có thể tham khảo trong việc chữa bệnh trĩ. Tuy nhiên bệnh khỏi hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như chế độ ăn uống, cách sinh hoạt hàng ngày...

Hồi sanh đường
 
 

Vị thuốc bổ dưỡng từ thịt dê

Vị thuốc bổ dưỡng từ thịt dê đã được nói đến nhiều trong dược thư về Y học cổ truyền, có nhiều loài vật được dùng làm thuốc nhưng loài dê có nhiều bộ phận được dùng làm thuốc để chữa bệnh hoặc tẩm bổ như: dương nhục (thịt dê), sơn dương nhục, linh dương giác, huyết dê, dạ dày dê, thận dê, dương vật dê, gan dê, tinh hoàn dê, xương dê.