Dưỡng da, chống nắng bằng các loại hoa quả

Đào, lựu, nho, dưa hấu, ổi, cherry, táo, kiwi... là những loại quả có công dụng giúp chống nắng từ bên trong ít người biết đến.

 

Bệnh giời leo hay còn gọi là bệnh zona gây ra cảm giác đau rát buốt trên cơ thể. Bệnh chỉ nổi mụn nước ra ngoài da thành từng chùm, căng bóng lệch về một phía cơ thể theo chiều dọc. Bệnh phát do loài virut đậu mùa còn ẩn bên trong cơ thể tấn công theo dây thần kinh ngoại biên, tiến dần về dây thần kinh trung ương. Khi phát bệnh đau đớn khổ sở vô cùng, kèm sốt cao.

Bệnh giời leo chỉ phát khi cơ thể bị suy nhược do ăn uống không đầy đủ, thời tiết bất hòa hoặc kèm theo lao động quá sức thường xuyên.

Để điều trị căn bệnh này dân gian dùng cây lẹo đỏ kết hợp một số vị thuốc khác.

Cây lẹo đỏ hay Xích đồng nam, tên khoa học Clerodendron Infortunatum L (1), họ Cỏ roi ngựa Verbenaceae.

Có lá phiến hình tim to, mỏng; răng cưa nhỏ, chùy hoa ở ngọn các nhánh, cao 40 – 50cm. Hoa màu đỏ. Cây có chiều cao trung bình từ 1 – 1,5m.

Xích đồng nam có thể trồng vào bất cứ tháng nào trong năm.

Xích đồng nam phân bố rải rác ở nước ta, Để có thể thu hái được loài dược liệu này người dân thường phải gom từng cây một, cắt khúc và phơi khô. 

Bài thuốc dân gian trị giời leo:

1 Nắm lá lẹo đỏ 1 Nắm lá kiến cò 1 Nắm lá chùm hôi 1 nắm đậu xanh còn vỏ

Cách dùng: Lá kiến cò, lá lẹo đỏ, lá chùm hôi giã nát vo thành 1 nắm. Thấm lên vùng bị nổi mụn nước, đang bị đau. Đắp khoảng 10 - 15 phút gỡ bỏ. Thay nắm khác.

Khi vùng bị nổi mụn nước xẹp bớt, dùng đậu xanh giã nát ngâm nước rồi đắp lên nơi đau. Đắp đậu xanh đến lúc hết hẳn. Có thể uống thuốc giảm đau và kháng sinh ngừa bội nhiễm. Đây là bài thuốc để các bạn tham khảo, nếu có thể các bạn nên hỏi thêm ý kiến các lương y.

Hồi sanh đường

 

Nguyên nhân gây liệt dương?

Nhiều khi chúng ta thường nghe nói nhiều về chứng bệnh này ở đàn ông. Nhưng có hiểu chứng bệnh này do nguyên nhân nào tác động hay không? Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin cho bạn.