Cá mặt trăng nặng hơn 2 tấn tìm thấy ở bờ biển Bồ Đào Nha

Cá mola mola hay còn gọi là cá mặt trăng, là loại có trọng lượng nặng nhất trong tất cả loại cá có xương và chỉ sống ở sâu dưới đại dương, món ăn ưa thích của chúng là sứa.

 

Theo Amusing Planet, cây đại thụ thuộc họ gỗ vân sam Sitka dù không có lớp đất cung cấp dưỡng chất bên dưới, cây vẫn mọc lá xanh tốt vào mùa xuân và không bị bật gốc sau những cơn bão mạnh quét qua. Vị trí của cây nằm gần khu cắm trại Kalaloch trong công viên quốc gia Olympic tại Washington, Mỹ.

Tồn tại với thời gian trên một vách đá bị xói mòn thành hang ngay dưới gốc cây. Cây trụ trên mặt đất chỉ với một vài sợi rễ, trong khi phần còn lại mọc trần và tỏa ra giữa khoảng không.

 

Tuy không có tên gọi chính thức, nhưng cây được mọi người đặt nhiều biệt danh như "cây sinh mệnh" hoặc "cây mọc trật". Hang động rỗng bên dưới cây do một dòng suối nhỏ làm xói mòn lớp đất tạo thành. Theo tôi nên gọi nó là cây lơ lững thì đúng hơn!

Norirumi Rukitori theo Amusing Planet

 

10 Kỳ quan kiến trúc trong tương lai

Những công trình kiến trúc khiến bạn phải trầm trồ thán phục mỗi khi ngắm nhìn. Trong tương lai, sẽ còn nhiều hơn nữa những kiệt tác như vậy ra đời dưới sự sáng tạo vô hạn của con người.