Làm Robot Optimus bằng giấy các-tông tặng sinh nhật con trai

Một robot biến hình Transformer cỡ lớn nặng 100kg làm từ giấy các-tông là món quà dành cho con trai mình, của một người bố trẻ sống tại thị trấn Tư Dương (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc).

 

 Cây cực kỳ lạ lùng này có thể ra 40 loại quả khác nhau như quả đào, quả xuân đào, quả mơ và quả hạnh nhân... Chuyện lạ có thật này đang khiến dư luận tò mò, kinh ngạc. Sam Van Aken, nghệ sĩ, giáo sư ĐH Syracuse (Mỹ) là người trồng và tạo ra loài cây đặc biệt này.

Loài cây một năm ra 40 loại quả khác nhau là chuyện lạ đối với nhiều người.

Được biết, giáo sư đã sử dụng phương pháp cổ xưa được gọi là "ghép chồi". Sam Van Aken nói với tờ Epicurious rằng ông đã phải tìm hiểu nhiều loại cây khác nhau, sau đó nghiên cứu các loại cây tương tự về mặt di truyền để có thể cấy ghép.

Quá trình này đòi hỏi sự kiên nhẫn. Qua nhiều năm, Van Aken ghép nối các cành nhánh có chồi non của các loại cây khác nhau vào một cây trụ gọi là "cây chính". Nơi Aken trồng thử nghiệm loại cây này là một vườn ăn quả tại Trạm thí nghiệm nông nghiệp quốc gia New York. Ông đã thuê lại nó khi nghe tin vườn cây bị đóng cửa.

Hầu hết trong năm, cây trông có vẻ khá bình thường nhưng vào mùa xuân, "cây 40 loại quả" này sẽ nảy chồi màu hồng và cho hoa màu tím. Vào mùa hè, cây bắt đầu đơm hoa và cho ra tất cả các loại quả.

Nhiều loại quả xuất hiện trên một cây

Van Aken thổ lộ với National Geographic: "Ý định của tôi khi thực hiện điều này là trồng chúng ở những địa điểm nhiều người qua lại. Và khi mọi người ngước nhìn những hàng cây, họ sẽ cảm thấy vô cùng thích thú và chắc chắn có nhiều người sẽ thắc mắc rằng: "Tại sao lá của cây lại có hình dạng khác nhau và tại sao chúng lại có màu sắc khác nhau?".

Với kỹ thuật cấy ghép này, chỉ cần trồng một cây tại nhà nó sẽ cung cấp đầy đủ mọi loại trái cây với chất lượng hoàn hảo. Dự kiến hàng chục cây tương tự sẽ được trồng trên nước Mỹ. Đây là một ý tưởng lạ lùng nhưng độc đáo.

Shidomomi tổng hợp

 

Các khách sạn kỳ lạ trên thế giới

Có một số khách sạn kỳ lạ đến không thể tin được, khi trú ngụ trong khách sạn này là một trải nghiệm khó quên đối với bạn.