Vài mẹo nhỏ cho bản CV khi chưa có kinh nghiệm

Có một điều kiện luôn là nỗi ám ảnh của các bạn trẻ mới ra trường đó là: Kinh nghiệm. Đặc biệt, vào thời buổi “cung nhiều hơn cầu”, yêu cầu về kinh nghiệm trở thành rào cản với những người mới tìm tới công việc của mình.

 

Sau khi Taylor qua đời, trong một lần dọn dẹp nhà cửa bố mẹ em là Mary Ellen và Tim Smith tìm được bức thư em để lại. Đó là một bức thư đặc biệt, em tự viết gửi cho chính mình. Trên bức thư có viết, " ngày 13 tháng 04 năm 2023 mới được mở ra xem', nhưng rồi bố mẹ em quyết định mở ra đọc.

Cô bé Taylor Smith, tác giả của bức thư, đến từ thành phố Johnson City, Tennessee đã qua đời vào ngày 5/1/2014 khi đó em mới 12 tuổi, bởi căn bệnh viêm phổi quái ác. Sự ra đi của em là một cú sốc quá lớn đối với bố mẹ, người thân, bạn bè. Taylor cũng giống như mọi đứa trẻ bình thường khác, là một cô bé vui vẻ, hoạt bát và tràn đầy năng lượng.

Một bức thư sâu sắc được viết bởi cô bé 12 tuổi gửi cho chính mình năm 22 tuổi được bố mẹ cô đăng tải sau sự ra đi của cô con gái nhận được sự quan tâm, xúc động của cộng đồng. Nội dung bức thư như sau:

"Taylor thân yêu!

Cậu có khỏe không? Cuộc sống hiện tại của tớ khá tốt (là cậu của 10 năm trước đấy). Tớ biết là bức thư này đến muộn rồi, nhưng giờ đây khi tớ viết bức thư này là vẫn còn sớm, cho nên… chúc mừng cậu đã tốt nghiệp cấp 3 nhé!

Nếu cậu không đỗ thì hãy học lại và cố gắng nhé. Nhớ nắm lấy thật chặt tấm bằng này đấy! Cậu giờ đang học đại học rồi nhỉ? Nếu như chưa thì tớ có thể hiểu mà. Sau tất cả, chúng ta đều có một lý do chính đáng.

Đừng quên nhé, hôm nay là sinh nhật 11 tuổi của Allana! Ấy, đã 11 tuổi rồi cơ đấy? Bây giờ, khi tớ viết thư này, nó mới có 1 tuổi thôi! Nhưng tiếc quá, tớ không tham gia bữa tiệc mừng của em ấy được. Bởi vì lúc ấy tớ đang ở Cranks, Kentucky cho chuyến đi truyền giáo đầu tiên, 6 hôm nữa tớ mới về cơ!

À nhân tiện thì quan hệ của cậu với Chúa thế nào rồi? Gần đây cậu có cầu nguyện, đọc Kinh thánh, làm từ thiện không? Nếu như không, vậy thì hãy mau đi làm đi! Cho dù bây giờ chúng ta đang ở giai đoạn nào đi nữa, Người đều vì chúng ta mà bị cười nhạo, bị tra tấn, bị đóng đinh vào cột thánh giá. Chúa - người không bao giờ làm tổn thương cậu hay bất kỳ ai.

Bây giờ, chắc cậu đã tham gia được nhiều chuyến đi truyền giáo rồi nhỉ? Cậu đã ra nước ngoài chưa? Cảm giác ngồi trên máy bay nó như thế nào vậy?

'Doctor Who' vẫn còn chiếu chứ? Nếu như không vậy thì kết thúc của nó thế nào vậy? Cậu nên đi xem thử vài tập đi! Nhưng mà đợi đã, hãy đọc hết bức thư viết cho chính mình đi đã nào!

Cậu đã có chỗ ở riêng của mình chưa? Nếu như chúng ta đang học đại học thì chúng ta sẽ học ngành gì nhỉ? Hiện tại tớ muốn trở thành một luật sư.

Gần đây cậu có đến công viên giải trí Dollywood không? Ngay bây giờ, đại bàng hoang đã là trò mới nhất, hấp dẫn nhất của họ đấy. Nó rất thú vị! Đúng rồi, tớ muốn bán cái iPad của tớ đi quá, mua một cái iPad mini về dùng, đừng quên nói với lũ con của cậu rằng cái này là đời cũ hơn của máy tính bảng nhé. Tớ có vẽ kèm theo một hình minh họa cái iPad rồi này, cậu có thể đem cho chúng nó xem.

Hừm, tớ nghĩ là đủ rồi đấy. Nhưng mà nhớ nhé, cũng được 10 năm kể từ ngày tớ viết bức thư này rồi. Có quá nhiều thứ đã thay đổi, có tốt có xấu, cuộc đời cũng như vậy, cậu chỉ có thể chấp nhận nó mà thôi.

Thân, Taylor Smith".

Khi lá thư này được chia sẻ trên mạng xã hội đã rất nhiều lời bình luận tích cực đã dành cho em. Một thành viên mạng bày tỏ: "Dù chỉ mới là cô bé 12 tuổi, nhưng em đã có những cách nghĩ rất là thông minh". "Mặc dù thời gian em sống trên đời này ngắn ngủi và không biết rằng mình lại ra đi sớm như vậy nhưng em lại là một món quà của Thượng Đế mang đến cho chúng ta. Cảm ơn em đã đến với thế giới này", một cư dân mạng cảm động cho biết.

Hồng Điệp tổng hợp theo Internet

 

Cánh bướm hồng và người cha đa cảm

Đến một ngày con phải tự cất cánh, tự xoay xở một mình miễn là bố để cho con được tự do. Để cho con là một cánh bướm hồng bay mãi trên trời xanh thăm thẳm….