Những chiếc xe độc đáo làm từ vỏ lon bia, lon nước ngọt

Nếu bạn sử dụng những thời gian rảnh rỗi để tạo nên những chiếc xe hơi độc đáo bằng vỏ các lon bia, lon nước ngọt và tài khéo tay cũng như trí sáng tạo, thì bạn có thể tham khảo các mô hình sau đây.

 

Square-Fire-Pit-600x459

 

Vật liệu: Gạch (Gạch tiểu không có lỗ ở giữa - hoặc gạch xi măng), Sỏi (Đá), Xi măng, Cát (Để trộn xi măng)

Công cụ: Len để đào, Len tay để trát vữa.

Tất cả vật liệu và công cụ có thể dễ dàng tìm mua tại cửa hàng VLXD và các cửa hàng bán đồ xây dựng, đồ sắt tại chợ.

Bước 1: Đào 1 lỗ hình vuông (hoặc chữ nhật) - kích thước tùy ý nên tốt nhất trên 50cmx50cm, sâu khoảng 20-30 cm.

Bước 2: Đổ 1 ít đá mi (loại đá thường để đổ đường - hoặc đá sỏi) dày khoảng 5cm-10cm, cho 1 ít vữa (đã trộn với cát và nước - lưu ý trộn đều) lên trên - Đợi khô.

Bước 3: Cho vữa vào gạch xây đều thành hình vuông như ảnh (nhớ canh và gõ cho đều gạch). Tiếp tục cho đến khi xây cao hơn khỏi mặt đất khoảng 20-30cm thì ngưng. Bước này là quan trọng nhất vì quyết định thẩm mỹ cho chiếc lò, nếu bạn sắp xếp gạch không đẹp sẽ làm bếp rất xấu.

Bước 4: Sau khi gạch khô cứng dùng xi măng trét lại các đường kẽ cho đẹp (Chà ron). Đợi khô, đổ 1 ít đá rồi đến cát đến cách miệng khoảng 15cm-20cm  đừng để cao quá lửa sẽ không đến thịt khó chín. Đổ sỏi (đá) thêm 1 lớp trên cùng trang trí cho đẹp.

Vậy là xong, thật đơn giản, chúc bạn có một  chiếc lò tự làm thật xinh xắn và những buổi party BBQ thật vui vẻ, hạnh phúc!

(Tổng hợp - Ảnh: Pixgood

 

Quà Giáng sinh cho bé cốc hình ông già Noel

Sắp đến mùa giáng sinh, các bạn có thể làm một món quà giáng sinh cho bé thật giản đơn mà vô cùng dễ thương, chắc chắn các bé sẽ thích. Đó là chiếc cốc hình ông già Noel. Cùng Blog Tự Chế điểm qua cách làm nhé các bạn.