Cách làm bát trang trí bằng vỏ chai nước ngọt 1,8L

Chỉ với vài bước đơn giản bên dưới đây bạn có thể biến những chai 1,8L cũ thành những chiếc bát trang trí hoặc đựng bim bim đầy màu sắc và tiện dụng.

 

Square-Fire-Pit-600x459

 

Vật liệu: Gạch (Gạch tiểu không có lỗ ở giữa - hoặc gạch xi măng), Sỏi (Đá), Xi măng, Cát (Để trộn xi măng)

Công cụ: Len để đào, Len tay để trát vữa.

Tất cả vật liệu và công cụ có thể dễ dàng tìm mua tại cửa hàng VLXD và các cửa hàng bán đồ xây dựng, đồ sắt tại chợ.

Bước 1: Đào 1 lỗ hình vuông (hoặc chữ nhật) - kích thước tùy ý nên tốt nhất trên 50cmx50cm, sâu khoảng 20-30 cm.

Bước 2: Đổ 1 ít đá mi (loại đá thường để đổ đường - hoặc đá sỏi) dày khoảng 5cm-10cm, cho 1 ít vữa (đã trộn với cát và nước - lưu ý trộn đều) lên trên - Đợi khô.

Bước 3: Cho vữa vào gạch xây đều thành hình vuông như ảnh (nhớ canh và gõ cho đều gạch). Tiếp tục cho đến khi xây cao hơn khỏi mặt đất khoảng 20-30cm thì ngưng. Bước này là quan trọng nhất vì quyết định thẩm mỹ cho chiếc lò, nếu bạn sắp xếp gạch không đẹp sẽ làm bếp rất xấu.

Bước 4: Sau khi gạch khô cứng dùng xi măng trét lại các đường kẽ cho đẹp (Chà ron). Đợi khô, đổ 1 ít đá rồi đến cát đến cách miệng khoảng 15cm-20cm  đừng để cao quá lửa sẽ không đến thịt khó chín. Đổ sỏi (đá) thêm 1 lớp trên cùng trang trí cho đẹp.

Vậy là xong, thật đơn giản, chúc bạn có một  chiếc lò tự làm thật xinh xắn và những buổi party BBQ thật vui vẻ, hạnh phúc!

(Tổng hợp - Ảnh: Pixgood

 

Cách làm máy lạnh tự chế chỉ với 200k

Cách làm máy lạnh tự chế rất đơn giản chỉ cần chiếc thùng xốp, quạt điện mini, một đoạn ống nhựa ngắn, keo dán chưa tới 200k cộng với vài công đoạn hết sức đơn giản là có ngay một chiếc máy lạnh tự chế.