Ăn nhiều mì ống có phải là nguyên nhân gây tăng cân như bạn vẫn nghĩ?

Trong thời gian gần đây, ăn kiên theo kiểu Địa trung hải đã trở nên phổ biến với thành phần thực phẩm lành mạnh. Tuy nhiên, theo một tin mới của các nhà nghiên cứu, sẽ làm mọi người phải sửng sốt: Ăn mì ống không hề tăng cân, mà có khi còn ngược lại.

 
Đáp:

Bạn sẽ chọn cách nào để đổ nước trong chai ra nhanh nhất? 

Sẽ có nhiều phương án cho bạn lựa chọn:

1. Đổ nước bằng cách trút ngược chai nước xuống?

 

 

2. Đổ nghiêng chai nước?

 

3. Hay là vừa dốc vừa bóp vào chai?

 

 

Hây da! Xin chúc mừng các "tối kiến" này nhé! Bởi vì suy cho cùng bạn vẫn tốn khá nhiều thời gian để nước ra hết khỏi chai!

Thật ra cách đổ hết nước trong chai ra nhanh nhất rất là đơn giản, bất cứ ai cũng có thể làm được theo cách sau đây: 

-Lấy tay bịt miệng chai, rồi lắc theo hình xoắn ốc. Khi bỏ tay ra, nước sẽ chảy dễ dàng hơn so với cách làm thông thường.

 

 

Giải thích nguyên lý này tí cho bạn dễ hiểu: 

Nếu bạn lắc mạnh chai theo hình xoắn ốc, nước trong chai sẽ dạt sang 2 bên thành chai. Khi đó sẽ tạo thành một đường ống khí ở giữa, giúp không khí tràn vào chai nhanh hơn. Lúc này theo nguyên tắc ngược lại nước sẽ chảy ra khỏi chai nhanh hơn.

 

 

Tốc độ không khí tràn vào chai càng lớn thì thời gian nước chảy ra khỏi chai càng mau. Theo nguyên lý đó, chàng trai trong Video clip dùng ống hút thổi thêm hơi vào chai cũng rút ngắn được thời gian, nước đổ ra khỏi chai chỉ vỏn vẹn 2 giây.

 

 

Norirumi Rukitori

 

Liệu người khổng lồ có tồn tại trên trái đất?

Dựa theo nhiều truyền thuyết về người khổng lồ thì tất cả các châu lục đều có nhắc đến họ. Vậy người khổng lồ có tồn tại hay không? Chúng ta chưa có một tài liệu hay nghiên cứu khoa học nào từng công bố về họ.