Thủy kích là gì và lưu ý khi lái xe vùng ngập nước?

Thủy kích là hiện tượng xe bị nước tràn vào đường hút gió của máy, làm xe chết máy đột ngột. Nếu vẫn cố tình đề máy, nước sẽ hút sâu vào động cơ - gây hỏng máy.

 
Đáp:

Bạn sẽ chọn cách nào để đổ nước trong chai ra nhanh nhất? 

Sẽ có nhiều phương án cho bạn lựa chọn:

1. Đổ nước bằng cách trút ngược chai nước xuống?

 

 

2. Đổ nghiêng chai nước?

 

3. Hay là vừa dốc vừa bóp vào chai?

 

 

Hây da! Xin chúc mừng các "tối kiến" này nhé! Bởi vì suy cho cùng bạn vẫn tốn khá nhiều thời gian để nước ra hết khỏi chai!

Thật ra cách đổ hết nước trong chai ra nhanh nhất rất là đơn giản, bất cứ ai cũng có thể làm được theo cách sau đây: 

-Lấy tay bịt miệng chai, rồi lắc theo hình xoắn ốc. Khi bỏ tay ra, nước sẽ chảy dễ dàng hơn so với cách làm thông thường.

 

 

Giải thích nguyên lý này tí cho bạn dễ hiểu: 

Nếu bạn lắc mạnh chai theo hình xoắn ốc, nước trong chai sẽ dạt sang 2 bên thành chai. Khi đó sẽ tạo thành một đường ống khí ở giữa, giúp không khí tràn vào chai nhanh hơn. Lúc này theo nguyên tắc ngược lại nước sẽ chảy ra khỏi chai nhanh hơn.

 

 

Tốc độ không khí tràn vào chai càng lớn thì thời gian nước chảy ra khỏi chai càng mau. Theo nguyên lý đó, chàng trai trong Video clip dùng ống hút thổi thêm hơi vào chai cũng rút ngắn được thời gian, nước đổ ra khỏi chai chỉ vỏn vẹn 2 giây.

 

 

Norirumi Rukitori

 

Thủ cung sa, cách xác định còn trinh trắng trong tiểu thuyết võ hiệp có thật hay không?

Thủ cung sa là một khái niệm trong tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung. Sa là dấu vết một hạt châu đỏ nằm dưới da trên cánh tay của người phụ nữ. Thủ cung sa là dấu hạt châu đỏ trên cánh tay, có nhiệm vụ giữ gìn xuân cung của người phụ nữ, nói lên người ấy vẫn còn trong trắng.