Cách sắp xếp đồ hữu ích từ các vật đơn giản nhất

Cách sắp xếp đồ hữu ích là tận dụng dây lego treo móc khóa, miếng nam châm, hay cách móc áo ngực giấu sau cánh cửa... sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc.

 

Nguyên vật liệu:

- Quần jeans cũ (màu xanh hoặc quần bò phai làm vòng tay sẽ đẹp hơn) 

- 2 chiếc nẹp (thường dùng để nẹp để móc các dây túi xách, nếu không mua được bạn có thể tháo ở túi xách cũ để sử dụng) 

- Một số vòng tròn của dây xích, mặt đá

- Sơn các màu và cọ vẽ

- Kìm, kéo

Cách làm:

Bước 1:

Đầu tiên, dùng kéo cắt lấy những đường gân may ở quần bò, sao cho những đoạn này có thể thoải mái vòng qua cổ tay. Mỗi ống quần bò có 2 bên gân, nên chú ý chọn bên gân nào màu sắc pha phong phú thì sẽ đẹp hơn. 

Bước 2:

Tiếp theo, cắt đoạn vải quần bò tùy ý thích làm thành mấy vòng mà cắt thành mấy đoạn.

Chú ý nên ướm vào cổ tay mình để ước lượng độ dài của chúng trước. 

Bước 3:

Sử dụng móc kim loại nhỏ, dạng kẹp 2 đầu để bấm 2 đầu của các đoạn gân vừa cắt ở trên.  

Bấm sát vào với đầu gân quần bò cho chúng giữ được chặt và lâu. 

Bước 4:

Tiếp tục, chuẩn bị các vòng móc xích nhỏ và phần đầu khóa để móc vào hai bên kẹp của chiếc vòng. Nếu vòng móc xích dài, lấy kìm tách chúng ra như trong hình. 

Bước 5:

Sau đó tiếp tục sử dụng các móc nhỏ hơn để làm sao nối 2 bên lại với nhau. Phần này bạn có thể chọn một đoạn dây xích ngắn để nối cũng được.

Sau khi nối xong móc khóa và các dây xích ngắn, bạn cho mặt đá vào trong một vòng móc xích để trang trí cho chiếc vòng nhé! 

Bước 6:

Cơ bản hoàn thành chiếc vòng tay rồi này. Sau đó vẽ thêm họa tiết lên vòng như sau: Dùng băng dính giữ vị trí 2 đầu. Vạch ra kiểu hoa văn rồi vẽ theo hoặc tùy cơ ứng biến hợp sở thích.

Bước 7:

Vẽ xong, đợi sơn khô là có một vòng tay tuyệt đẹp với các họa tiết như hình tròn, hình tam giác, hình bầu dục... Vẽ dài trên mặt chiếc vòng với việc xen kẽ các màu khác nhau cũng rất đẹp. 

Bước 8:

Vậy là hoàn thành vong những chiếc vòng độc và đẹp rồi!

 

Việc làm vòng tay từ việc tận dụng đồ cũ cũng thú vị phải không? Ngồi cắt, ghép và vẽ là thành những chiếc vòng thật xinh, lạ mắt. Bạn cũng có thể làm để tặng bạn bè, người thân. Món quà handmade bao giờ cũng làm xúc động lòng người nhận đấy! 

Shidomomi

 

 

 

Những tác phẩm nghệ thuật độc đáo từ đồ tái chế

Đồ tái chế đồ ngoài lợi ích bảo vệ môi trường, nó giờ còn trở thành một bộ môn nghệ thuật mới dành cho những người thích sáng tạo.