Mẹo làm đẹp từ vỏ bưởi

Bưởi là loại trái cây tráng miệng thơm ngon, nước bưởi giúp các cô nàng mủm mỉm giảm cân. Nhưng ít ai biết được rằng phần vỏ bưởi vô dụng lại là tuyệt chiêu làm đẹp diệu kì.

 

Ông cha ta từng nói: "Miếng trầu là đầu câu chuyện", "Cái răng, cái tóc là gốc con người". Có 2 thành tố của 2 câu tục ngữ trên liên quan đến nhau. Khi dùng trầu thì phải bổ cau, vỏ cau bị vất đi, khi chúng ta tận dụng vỏ cau để chà trắng răng vô hình chung cảm thấy chúng có liên quan.

Vỏ cau chỉ là vật bị bỏ vào thùng rác, nhưng bạn hoàn toàn có thể được hàm răng trắng bằng cách dùng nó.

Đầu tiên phải có 1 miếng cau chẻ làm 4, nạy lấy ruột, đem vỏ phơi khô. Sau khi khô, bạn dùng kéo bén cắt bỏ phần vỏ nằm gần cuống quả. Dùng mảnh vỏ này ngâm trong nước vài phút cho mềm dịu lại.

Chà xát nhẹ nhàng trên hàm răng. Chất chát trong mảnh vỏ cau làm khỏe răng vì chất Tanin, chất xơ làm bong tróc các mảng bám trên răng.

Sau khi có công chà răng cho sạch và sáng lên, bạn cần súc rửa miệng bằng chút nước muối pha loãng.

Hồi sanh đường

 

Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà

Dầu dừa là loại nguyên liệu tự nhiên quý giá và vô cùng hữu ích cho chị em phụ nữ, hiện nay có khá nhiều chị em phụ nữ tự làm dầu dừa tại nhà để sử dụng và làm đẹp. Dưới đây là một trong những cách làm dầu dừa nguyên chất mà bạn có thể làm tại nhà.