Sự xinh đẹp tuyệt vời của những khu vườn từ cây xương rồng (Phần 1)

Từ “Succulents” hay còn gọi là “Xương rồng” xuất phát từ tiếng Latin, trong đó “succos” có nghĩa là nước trái cây. Đúng như tên gọi, loài thực vật này có thể lưu trữ các dưỡng chất hoặc lượng nước trong cơ thể chúng một thời gian khá lâu.

 

Quả táo bằng giấy 1

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Giấy mỏng màu đỏ, xanh

- Kẽm

- Dụng cụ: kéo, keo sữa, keo hai mặt...

Quả táo bằng giấy 2

Cách làm:

Bước 1:

Quả táo bằng giấy 3

Cắt 16 hình chữ nhật: dài 4cm rộng 3cm, sắp xếp theo thứ tự từ 1 đến 16, cắt keo hai mặt: dài 3cm rộng 0,3-0,5cm. Dán keo theo 2 đường thắng ở hai đầu cho các tấm giấy số lẻ và dán 1 đường thẳng ở giữa cho các tấm đánh số chẵn, riêng số 16 không dán keo. Dán chồng các tấm giấy lên nhau theo thứ tự từ 1 đến 16, tấm số 1 ở dưới, tấm số 16 trên cùng.

Bước 2:

Quả táo bằng giấy 4

Vẽ và cắt hình nửa quả táo lên trên chồng giấy. Lưu ý: khi vẽ nửa quả táo sao cho đường vẽ cong ở phần trên và dưới quả táo nằm trên hai mép giấy có băng dính ở giữa.

Bước 3:

Quả táo bằng giấy 5

Tương tự bạn cắt 16 tấm giấy, dán và cắt nửa quả táo còn lại để dán thành hình quả táo. Thay vì làm 2 nửa quả táo, bạn có thể cắt 32 tấm giấy dán chồng lại với nhau giống như bước 1, vẽ hình nửa quả táo và dán hai đầu lại thành quả táo.

Bước 4:

Quả táo bằng giấy 6

Cắt đoạn kẽm xanh uốn cong 1 đầu làm cuốn quả táo. Gấp đôi tấm giấy màu xanh cắt hình chiếc lá, dán chiếc lá vào cuốn táo. Sau đó, dán hai nửa quả táo lại với nhau, dán cuốn táo giữa quả táo là xong.

Kết quả là một quả táo được cắt bằng giấy vô cùng đẹp:

Bạn làm thêm nhiều quả táo nhỏ xinh khác để treo trang trí trên cây xanh trong nhà. Những quả táo với sắc đỏ nổi bật trên nền xanh của những chiếc lá thật đẹp.

Quả táo bằng giấy 7

Cách làm quả táo giả không khó, chỉ cần chút tỉ mỉ là bạn có thể tự làm những quả táo đỏ xinh xắn. Bạn có thể làm quả táo to hơn đặt trang trí trên bàn học, làm việc hay trang trí cho không gian bếp cũng rất đẹp.

Trang trí cây bằng táo giấy

Chúc các bạn thành công!

Shidomomi tổng hợp/ Afamily.vn

 

Làm đồ trang trí từ lọ thủy tinh bỏ đi

Bạn có nghĩ những đồ vật tưởng vô giá trị, lại có thể làm mới căn phòng của mình. Hãy cùng Blog tự chế khám phá cách làm đồ trang trí từ lọ thủy tinh cũ với hộp sơn xịt màu và ít băng dính...