Cách làm bánh bao chay đơn giản mà ngon

Cách làm bánh bao chay rất đơn giản tại sao bạn không thử khi còn gì hơn là thưởng thức những chiếc bánh bao chay nóng hổi với hương vị vừa mềm, ngọt, xốp cùng cả gia đình mình.

 

Nguyên liệu:

- 300g khổ qua

- 150g thịt nạc heo

- 50g cá thác lác

- 300g xương heo 

Bí quyết nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon 2

- 50g nấm mèo

- Hành, ngò

- 1 muỗng cà phê bột canh

- 2 muỗng cà phê bột ngọt

- 1 muỗng muối

- 1 muỗng cà phê đường

- Nước mắm, tiêu bột

Cách làm:

- Khổ qua chọn loại trái ngắn, có gai càng to thì vị đắng sẽ ít hơn. Cắt khổ qua thành từng khúc cỡ 5- 8cm, dùng cán muỗng loại bỏ ruột. 

Bí quyết nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon 3

- Thịt heo và cá thác lác băm nhỏ trộn đều cùng với nấm mèo thái sợi hoặc băm nhỏ, đầu hành trắng, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 chút tiêu và 1 ít nước mắm.

Bí quyết nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon 3

- Nhồi nhân thịt vào trái khổ qua 

Bí quyết nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon 4

- Luộc xương heo lấy nước dùng, khi nồi nước dùng thật sôi mới cho khổ qua đã nhồi thịt vào, thêm vào 1 muỗng muối, đậy nắp nấu với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút là khổ qua đã chín mềm. Tắt bếp, cho 1 muỗng cà phê bột ngọt và hành ngò thái nhỏ vào.

- Khi nấu canh, cho trái ớt nhỏ vào nồi canh vị cay của ớt sẽ át bớt vị đắng của khổ qua. Cách này dùng cho các bạn không thích vị đắng của khổ qua. 

Bí quyết nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon 1

Bí quyết nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon 7

Hằng MT (thực hiện) - Sài gòn ẩm thực

 

Xuýt xoa với ốc cà na rang muối ớt

Ốc cà na có thể chế biến thành những món như ốc cà na xào bơ, ốc cà na xào tỏi… tuy nhiên món ốc cà na rang muối ớt vẫn được nhiều người yêu thích hơn.