Cách làm sữa chua ngon tại nhà (yagourt)

Cách làm sữa chua ngon tại nhà (yagourt) đơn giản và không dùng máy, cái bạn cần là cần bỏ ra một chút thời gian. Những ly sữa chua hấp dẫn, hợp vệ sinh, bảo đảm sức khỏe sẽ an tâm dùng cho cả gia đình.

 

Nguyên liệu:

- 300g khổ qua

- 150g thịt nạc heo

- 50g cá thác lác

- 300g xương heo 

Bí quyết nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon 2

- 50g nấm mèo

- Hành, ngò

- 1 muỗng cà phê bột canh

- 2 muỗng cà phê bột ngọt

- 1 muỗng muối

- 1 muỗng cà phê đường

- Nước mắm, tiêu bột

Cách làm:

- Khổ qua chọn loại trái ngắn, có gai càng to thì vị đắng sẽ ít hơn. Cắt khổ qua thành từng khúc cỡ 5- 8cm, dùng cán muỗng loại bỏ ruột. 

Bí quyết nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon 3

- Thịt heo và cá thác lác băm nhỏ trộn đều cùng với nấm mèo thái sợi hoặc băm nhỏ, đầu hành trắng, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 chút tiêu và 1 ít nước mắm.

Bí quyết nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon 3

- Nhồi nhân thịt vào trái khổ qua 

Bí quyết nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon 4

- Luộc xương heo lấy nước dùng, khi nồi nước dùng thật sôi mới cho khổ qua đã nhồi thịt vào, thêm vào 1 muỗng muối, đậy nắp nấu với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút là khổ qua đã chín mềm. Tắt bếp, cho 1 muỗng cà phê bột ngọt và hành ngò thái nhỏ vào.

- Khi nấu canh, cho trái ớt nhỏ vào nồi canh vị cay của ớt sẽ át bớt vị đắng của khổ qua. Cách này dùng cho các bạn không thích vị đắng của khổ qua. 

Bí quyết nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon 1

Bí quyết nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon 7

Hằng MT (thực hiện) - Sài gòn ẩm thực

 

Giò heo hầm đu đủ xanh

Giò heo kết hợp cùng đu đủ xanh thành món canh bổ dưỡng khiến bữa cơm thêm ngon và ấm cúng. Đồng thời đây cũng là món ăn thích hợp cho những người mắc chứng táo bón lâu ngày.