Cách làm hạt nêm từ nấm hương cực ngon và sạch

Với cách làm hạt nêm từ nấm hương tự chế này bạn có thể dùng trong 10 ngày, nếu muốn để được lâu hơn thì nên bảo quản trong tủ lạnh. Hạt nêm làm từ nấm hương giúp bạn nêm nếm thức ăn thêm đậm dà và thơm ngon hơn.

 

Nguyên liệu:

- Tai heo 1 cái
- Thính: 100 g
- Cà rốt: 1 củ; Dưa chuột: 1 trái; Chuối xanh: 1 trái; Dứa: 1 trái
- Chanh tươi: 1-2 trái
- Tỏi: 1 củ; Ớt: 1 trái
- Rau các loại (lá sung, lá đinh lăng, rau húng quế…)
- Gia vị: Đường, mắm ngon, bột ngọt, bột nêm...

 

 
Cách làm:

Bước 1: 

Tai heo làm sạch lông, luộc chín, xắc mỏng. (Để tai heo được trắng lên ngâm vào thau nước sôi để nguội, thêm vài viên đá). Khi xắc xong tai heo cho vào một cái thau sạch. Cứ một lớp tai thêm 1 lớp thính và thêm 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng bột nêm rồi trộn đều rồi cho ra đĩa.

 

 

Bước 2: 

Rau các loại rửa sạch, ngâm nước muối loãng.

 

 

Bước 3: 

Tiếp theo, các loại củ quả: cà rốt, dưa chuột, dứa, chuối xanh rửa sạch, thái chỉ. (Nên ngâm củ quả bằng nước sôi để nguội).

 

 

Bước 4: 

Kế đến tiến hành pha nước chấm (thứ này rất quan trọng, nó quyết định sự ngon - dở của món ăn. Cách pha nước chấm ngon bạn có thể tham khảo lại bài viết về nước chấm của Blog tự chế trước nhé!). Pha nước mắm chấm nem cuốn theo tỷ lệ: Cứ 1 muỗng nước mắm, thêm 1 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng nước nguội sau đó cho thêm ớt, tỏi băm vào.

 

 

Bước 5: 

Cuối cùng, dùng lá sung cuộn tai heo, dưa chuột, cà rốt, dứa thái mỏng, ít lá đinh lăng và chấm với mắm chua ngọt. Khi nhai, vị giòn giòn của tai heo, thơm bùi của thính cùng với vị chua cay, ngòn ngọt của nước chấm vô cùng hấp dẫn.

 

Đây là một món ăn chơi, dùng để lai rai với bạn bè vào dịp cuối tuần thì rất tuyệt lắm đấy!

Shidomomi​

 

Giò Ốc và Giò Ốc cuộn thịt lươn

Trên mọi miền đất nước Việt Nam có muôn màu văn hóa ẩm thực khiến thực khách phải xiêu lòng. Ở Vĩnh Phúc có món đặc sản Giò Ốc và nghệ thuật hơn nữa là Giò ốc cuộn thịt lươn.