Cách nấu thịt kho trứng ngày Tết

Tết đến, thịt kho trứng trong mâm cỗ ngày Tết đã từ lâu xem như truyền thống của nhiều gia đình Việt. Để có món thịt kho trứng ngon thì có nhiều cách và bài viết dưới đây làm một trong những cách làm món thịt kho trứng khá là ngon.

 
Nguyên liệu:

-Sữa chua   300ml   ( tương đương 3 hộp vinamill) 
-Nước cốt dừa  150ml   (hoặc lon cốt dừa)
-Sữa đặc 150ml (Sữa ông thọ)
-1 lạng lạc đã rang chín, giã nhỏ.
-10k dừa nạo sợi,
-4 quả chuối sứ

Cách làm:

Bước 1:

-Trộn đều nước cốt dừa, sữa đặc, sữa chua vào một bát to. Chuối mỗi quả cắt làm 3,4 theo chiều dọc.

 

Bước 2:
-Múc 1 muôi hỗn hợp đã trộn vào hộp (dùng hộp kem vinamill to, chỗ nguyên liệu này vừa tròn 1 hộp).

Sau đó xếp 1 lớp chuối vào, rắc tiếp một lớp lạc, dừa nạo sợi…. Cứ thế làm đến lúc hết nguyên liệu. Trên cùng rắc nhiều lạc và dừa nạo sợi, lấy tay ấn nhẹ để lạc và dừa dính vào kem để ko bị rơi ra lúc ăn.

Bước 3:
-Để ngăn đá tầm 2h đến 4h là ăn được tùy từng tủ lạnh để kem đông hẳn, nhúng hộp vào chậu nước, lấy ra rất dễ dàng, sau đó cắt miếng vừa ăn và mời cả nhà thưởng thức thôi.

Với mẹo chế biến như trên thì mọi người có thể linh động thay bằng trái cây khác như: mít, xoài đều rất thơm ngon. Khi thưởng thức hãy cắt thành từng miếng nhỏ tùy theo sở thích nhé!

Norirumi Rukitori
 

Món đá bào siro trái cây mát lạnh

Nhớ ngày đó, mỗi khi đến trường học vào buổi chiều nóng nực, tôi thường hay ra căn tin nhỏ nằm kề bên trường giải khát bằng ly đá bào siro mát lạnh. Bình dân, đơn giản và rẻ tiền nhưng món đá bào siro đã gắn liền với kỷ niệm thời thơ ấu.