Cách gói Bánh tét ngày Tết

Bánh tét là món ăn quen thuộc ngày tết đặc biệt là vùng Nam Bộ, bài viết tổng hợp cách gói bánh tét bằng nhiều cách khác nhau. Hy vọng cả nhà gói được những đòn bánh tét ngon hơn cả mua ở chợ nữa nhé.

 

Nguyên liệu:

-Tép tươi 150 - 200g

-2 quả ớt chuông xanh, đỏ

-1 ít rau mùi

- Gia vị: dấm, đường, dầu mè, gừng, rượu vang nhạt,... mỗi thứ một ít.

Cách làm:

Bước 1:

Tép tươi nhặt bỏ tạp chất, rửa sạch, để ráo nước. Cho tép vào rổ inox, rắc chút xíu muối đảo đều, rồi cho vào hấp. Có thể luộc chín tép trực tiếp nhưng sẽ không dẻo thịt bằng.

 

 

Bước 2:

Ớt chuông được xắt hạt lựu, rau mùi thái nhỏ, đổ chung vào 1 cái chén. Lấy 1 cái chén khác, thái sợi một chút gừng, đổ các gia vị dấm, đường, dầu mè, rượu vang nhạt vào đảo đều. Mỗi thứ gia vị chỉ cần một ít vì tép rất ngấm vị. Thứ nước trộn này chỉ cần lưng nửa chén là vừa.

 

 

Bước 3:

Đổ chung rau quả cùng với tép đã để nguội sau khi hấp chín. Có thể cho thêm những rau quả khác nếu thích, như: dứa, bạc hà cọng, muối, lá chanh thái sợi, lạc rang giã nhỏ, hạt tiêu,...

 

Bước 4:

Khi ăn, bạn đổ nước trộn vào tép và trộn đều tép với rau quả. Để chừng 5 phút là tép ngấm đều hương vị.Gỏi tép tươi dân dã hấp dẫn bởi rất thơm ngọt và dễ ăn. Nó giúp bổ sung canxi rất tốt, rất cần thiết cho bữa cơm gia đình. Nếu muốn, đây còn là món nhậu hấp dẫn nếu tăng thêm vị chua cay ngọt, chút lạc rang đập dập và ít lon bia.

Tekika

 

 

Món lẩu bình dân ngon ở Sài Gòn

Ở thành phố nhộn nhịp, nhịp sống lúc nào cũng hối hả. Do đó, khi bạn có thời gian nghĩ ngơi và chậm lại để thưởng thức ẩm thực thì sau đây là một số địa điểm có thể tham khảo món lẩu bình dân ở Sài Gòn.