Mẹo làm đẹp da mặt từ trứng gà

Da mặt bạn sẽ trắng sáng mà mịn màng hơn mỗi ngày khi đắp mặt nạ trứng gà, đắp mặt nạ trứng gà còn giúp loại bỏ được nám má và tàn nhang hiệu quả. Dưới đây là những cách làm và đắp mặt nạ bạn có thể tham khảo:

 

Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà

Bạn có thể chế biến dầu dừa theo phương pháp nóng hoặc lạnh tùy thích.Dưới đây là cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà theo phương pháp nóng:

Bước 1

cach-lam-dau-dua-nguyen-chat-tai-nha-2

Muốn chế biến dầu dừa thì trước hết, chúng ta phải chọn mua dừa. Chúng ta nên mua dừa khô (dừa già) về nạo hoặc mua loại dừa khô đã được nạo sẵn bằng máy có bán ở chợ. Nên nhớ phải chọn cơm dừa khô, cứng, trắng sạch vì loại này mới cho ra được nhiều dầu và bảo đảm dầu tốt. Nếu mua loại nạo sẵn ở chợ thì về nhà nên xay kỹ lại bằng máy xay sinh tố để cho dừa được mịn và vắt được nhiều nước cốt hơn.

Bước 2

cach-lam-dau-dua-nguyen-chat-tai-nha-3

Sau khi đã chọn mua được dừa và đã xay nhuyễn dừa thì chúng ta tiến hành ngâm dừa trong nước sôi và lọc lấy nước cốt. Bạn ngâm 1kg dừa đã xay nhuyễn trong 400 ml nước sôi, đảo đều và để trong khoảng 15-20 phút. Tiếp đó, dùng lưới để lọc hết bã và chắt lấy phần cốt dừa trong.  Để có được phần nước cốt dừa “tinh khiết” nhất, bạn có thể sử dụng thêm vải xô để lọc thêm lần cuối. Và thế là bạn đã có được nước cốt dừa tinh khiết.

cach-lam-dau-dua-nguyen-chat-tai-nha-4

Bước 3

Sau khi đã lọc được nước cốt dừa nguyên chất thì chúng ta tiến thành tinh chế thành dầu dừa. Bạn cho nước cốt dừa vừa lọc được vào xoong và đun cho tới khi sôi, vặn nhỏ bếp. Khuấy đều tay và liên tục để nước cốt dừa không bị cháy bén vào đáy xoong. Nếu thấy nước đun bị cạn hết, tiếp tục khuấy đều tay để dầu dừa chảy ra.

cach-lam-dau-dua-nguyen-chat-tai-nha-5

Sau một thời gian, bạn sẽ thấy lớp dầu dừa dần dần xuất hiện, tiếp tục để lửa nhỏ cho dầu dừa sôi tới khi lớp bã dừa chuyển hẳn sang màu vàng nâu. Tắt bếp và chắt lọc lớp dầu dừa vàng óng. Khoảng thời gian xuất hiện lớp dầu có thể từ 1 tới 2 tiếng, tuỳ vào việc bạn lấy nước cốt dừa có chuẩn hay không.Bạn cho lớp dầu dừa thu được vào chai và sử dụng ngay.

cach-lam-dau-dua-nguyen-chat-tai-nha-6

Chỉ cần những nguyên liệu đơn giản với cách thực hiện dễ dàng, bạn đã có thể sở hữu một lọ dầu dừa nguyên chất để làm đẹp, chúc bạn thành công với cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà nhé.

Theo Bestslim.org

 

Cách thắt cà vạt đơn giản nhanh nhất

Trong cuộc sống, việc thắt cà vạt không phải là công việc hàng ngày của đại đa số chúng ta. Tuy nhiên khi có việc cần thì lúc đó việc tưởng chừng như đơn giản này lại khiến chúng ta đau đầu. Blog tự chế xin giới thiệu với các bạn một số cách thắt cà vạt đơn giản và nhanh nhất, hy vọng có thể giúp các bạn ít nhiều khi cần thiết.