Thịt ba chỉ kho tàu hủ

Hãy cùng Blog tự chế tham khảo cách chế biến món thịt ba chỉ kho tàu hủ. Tàu hủ thấm mềm gia vị, quyện lẫn với vị beo béo của thịt ba chỉ, mùa đông dùng với cơm nóng thật ngon.

 
cha_bong_heo_05

Nguyên liệu:

- 500g thịt nạc heo (chọn phần nạc thăn)

- 2 muỗng đường

- ½ muỗng cà phê muối

- 3 muỗng nước mắm

- ½ muỗng cà phê tiêu

- 1 muỗng hành sả băm nhỏ

cha_bong_heo_01

Cách làm:

- Thịt rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa. Chuẩn bị tô sạch, pha hỗn hợp gồm 2 muỗng đường; ½ muỗng cà phê muối; 3 muỗng nước mắm; ½ muỗng cà phê tiêu cùng 1 muỗng hành sả băm nhỏ. Cho thịt vào hỗn hợp trên, trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô, để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho thịt thấm gia vị.

 cha_bong_heo_02

- Qua ngày hôm sau, các bạn trút thịt vào nồi, thêm 1 chén nước và đun với lửa nhỏ cho tới khi thịt chín mềm, nước gần cạn.

 cha_bong_heo_03

- Sử dụng cối giã từng miếng thịt sau đó xé cho tơi thành sợi. Cho thịt vào chảo nóng, mở lửa thật nhỏ, đảo thịt cùng lượng nước thịt còn lại trong nồi khi nấu cho đến khi thịt khô tơi.

cha_bong_heo_04

- Để làm tơi bông sợi thịt, các bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố, với cách làm này sẽ rất nhanh nhưng thịt sẽ hơi bị vụn.

cha_bong_heo_05cha_bong_heo_06

- Chà bông sau khi làm xong bảo quản bằng cách cất vào hũ đậy kín.

Hằng MT (Sài gòn ẩm thực)

 

Cách nấu món thịt kho tàu tiêu chuẩn

Cách nấu món thịt kho tàu không khó nhưng chưng nước hàng sao cho khéo và ướp thịt sao cho thơm là cả một bí quyết. Thịt kho tàu mà ngon thì lên màu đỏ đẹp, thịt thơm đậm đà có vị hơi ngọt của đường mà lại thơm nhẹ mùi "kẹo" nấu. Đó là tiêu chuẩn dường như được nhiều người công nhận nhất, sau đây là mẹo và hướng dẫn chi tiết để nấu món thịt kho tàu cực ngon.