Cá lóc nướng lá chuối dùng với bún bánh tráng

Đây là một món ăn dân dã của dân nam bộ.

 

Nguyên liệu làm bánh bao chay gồm: - 300 gram bột mì.
- 15 gram men.
- 30 gram đường.
- 150 ml sữa tươi.
- 100 ml nước ấm.
  cách làm bánh bao chay như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn đem men 1 thìa đường hòa tan với 100 ml nước ấm và để trong khoảng tầm 3 phút. Sau đó, bạn đổ bột mì vào trong một cái bát to rồi đổ từ từ nước men mà bạn đã hòa tan vào trong bát và đổ tiếp 150 ml sữa tươi vào, cứ thế trộn thật đều lên.

Cách làm bánh bao ngon – đổ nước men, sữa tươi vào chộn đều với bột

Bước 2: Bạn nhào bột thật kỹ, sao cho mềm và mịn. Trong nhi nhào bột, nếu bạn thấy khô thì bạn nên cho thêm nước ấm vào và tiếp tục nhào cho đến khi bạn thấy bột mềm mịn và dẻo thì thôi.

cách làm bánh bao chay ngon – nhào bột kỹ cho mền mịn và dẻo

Bước 3: Sau khi nhào xong, bạn đậy bát lại rồi ủ trong khoảng 1 giờ đồng hồ để cho bột nở đều. (Khi bạn thấy bột nở lên gấp đôi hoặc dùng tay ấn nhẹ thấy bột không còn đàn hồi nữa thì có nghĩa bột đã nở đều).

 

Cách làm bánh bao ngon tại nhà – ủ cho bột nở đều

Bước 4: Khi bột đã nở đều, bạn bỏ bột ra khỏi bát

cách làm bánh bao chay – bột đã nở đều

Cách làm bánh bao ngon – cho bột ra khỏi bát

Bước 5: Bạn lấy một ít bột mì xoa vào tay và rắc một ít lên mặt phẳng bạn làm bánh. Lăn bột sao cho bột dài và tròn rồi lấy dao bột thành từng miếng dài khoảng từ 2,5 đến 3 cm. Bạn có thể lặn bột thành những hình dạng mà bạn thích.

 

cách làm bánh bao chay – lăn bột dài và tròn

Bước 6: Bạn cho một chút dầu ăn vào mặt dưới của bánh để bánh đỡ dính rồi xếp lần lượt bánh lên mặt trên của nồi hấp. Đổ nước lạnh vào nồi và bật lửa đun sôi lên để hấp bánh. Bạn đun khi thấy hơi nước bốc lên nhiều thì bạn vặn bếp cho nhỏ lửa lại và hấp bánh tiếp thêm khoảng 15 phút nữa để  bánh được chín.

Cách làm bánh bao ngon – xếp lần lượt bánh bao vào mặt trên của nồi để hấp

Bước 6: Cuối cùng, bạn chỉ việc gắp bánh bao ra đĩa rồi cùng gia đình thưởng thức món bánh bao chay nóng hổi, thơm ngon do chính tay bạn làm thôi ạ.

cách làm bánh bao chay ngon – sản phẩm thu được cuối cùng

Theo AMẹoVặt

 

Các mẹo hay để có các món hấp ngon ngọt hấp dẫn

Hấp là một trong những món ăn được khá nhiều yêu thích vì khá dễ ăn và đặc biệt là không ngấy. Muốn món hấp ngon thơm nức, lại giữ được trọn vẹn vị ngon ngọt tự nhiên của thực phẩm, hãy cùng tham khảo các mẹo sau đây.