Các kiểu tóc nhanh cho cô nàng lười làm tóc mùa đông

Có rất nhiều kiểu tóc nhanh chóng và dễ dàng thực hành cho những cô nàng có thói quen lười làm tóc vào mùa đông. Hãy cùng Blog tự chế tham khảo các kiểu tóc sau để có sức hấp dẫn hơn nhưng không tốn nhiều thơi gian.

 

Đa phần trong chúng ta biết rằng dâu tằm là loại cây lấy lá dùng để nuôi tằm lấy kén. Nhưng theo kinh nghiệm dân gian thì cây dâu tằm rất tốt khi làm thuốc: Lá gọi là Tang diệp, cành nhánh gọi là Tang chi, tầm gởi mọc trên cây dâu gọi là Tang ký sanh, vỏ rể gọi là Tang bạch bì, quả gọi là Tang thầm, tổ bọ ngựa trên cây dâu gọi là Tang phiêu tiêu.

Dâu tằm là một loài cây gỗ từ nhỏ đến nhỡ, lớn nhanh, có thể cao tới 15–20 m. Thông thường nó sống từ 8-12 năm, nhưng nếu đất tốt và chăm sóc tốt thì tuổi thọ tới 50 năm. Thân cành nhiều nhựa không gai, trên thân cành có nhiều mầm, mầm đỉnh, mầm nách, khi cắt tỉa mầm có khả năng cho bật mầm. Lá hàng năm rụng vào mùa đông. Rễ ăn sâu và rộng 2–3 m, nhưng phân bố nhiều ở tầng đất 10–30 cm và rộng theo tán cây. Dâu tằm được trồng phổ biến tại các khu vực có nhiệt độ thích hợp là 25-32 °C.

Hôm nay ta không bàn nhiều về các bộ phận khác của cây dâu tằm mà chỉ nói về lá dâu (Tang diệp).

Tang diệp: chữa cảm mạo, ho, họng đau, nhức đầu, mắt đỏ, chảy nước mắt, phát ban, huyết áp cao, mồ hôi trộm. Ngày dùng 4-12g, dạng thuốc sắc.

Và theo kinh nghiệm gia truyền của Hồi sanh đường, tôi có cách sử dụng lá dâu tắm để dưỡng da và chữa trị bệnh Dày sừng nang lông.

Cách dùng: Lấy một nắm lớn lá dâu, rửa sạch bụi đất bám trên lá, cho vào nồi nước nấu sôi khoảng 15 đến 20 phút. Khi nước có màu vàng thì pha với nước sạch vừa ấm ấm mà tắm.

Nếu có điều kiện nên tắm ngày 2 lần. Sau khi tắm bằng nước lá dâu thì tráng lại bằng nước sạch.

Bạn có thể phối hợp với bài thuốc gia truyền dưỡng khí huyết, mát gan giải độc thì hiệu quả tuyệt vời.

Hồi sanh đường

 

Tinh dầu có bao nhiêu loại?

Trong nội dung ngắn của bài viết sẽ mô tả khái niệm và giúp bạn có thêm thông tin về tinh dầu có bao nhiêu loại, tính chất công dụng như thế nào để có lựa chọn phù hợp cho mình và gia đình.