Đinh lăng cây thuốc quanh nhà

Cây đinh lăng thường được trồng ở các đình chùa, trước sân nhà làm cảnh bởi lẽ có dáng cây, kiểu lá đẹp xum xuê và quanh năm xanh tốt.

 

Để có mái tóc đẹp, chúng ta cần phải chú ý rất nhiều chứ không đơn giản là cứ gội đầu là xong. Trạng thái cảm xúc và tinh thần cũng có thể ảnh hưởng đến độ óng mượt, chắc khỏe của mái tóc. Một mái tóc khỏe, đẹp chắc chắn có sự tác động tích cực từ việc chăm sóc da đầu và chế độ ăn uống đầy đủ và cân bằng.

- Đọc thêm:  Bài thuốc điều trị bệnh tóc bạc sớm

Bài viết hôm nay, không đề cập đến vấn đề ăn uống mà chỉ định hướng các cách nhận biết các bệnh về tóc và da đầu, đồng thời có một số liệu pháp chăm sóc phù hợp.

Những biểu hiện bệnh về tóc:

1. Gàu bám da đầu:

Da đầu được phân làm 2 loại: Khô và nhờn dầu. Bệnh về da đầu loại này không lây nhiễm. Nguyên nhân có thể do nhiều yếu tố, chẳng hạn như:

- Những thay đổi về mặt hóa học trong cơ thể.

- Stress.

- Thói quen ăn uống không đầy đủ dinh dưỡng.

- Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp.

Dẫn đến da đầu bị khô và da đầu bị bong tróc vẩy gàu. Việc này có thể điều trị bằng tinh dầu. Dùng loại dầu gội và những sản phẩm dưỡng tóc đặc hiệu dành cho da đầu bị gàu, kết hợp điều trị bằng cách massage nhẹ nhàng da đầu bằng tinh dầu phù hợp. Sử dụng hỗn hợp tinh dầu nền với tinh dầu cây hoắc hương và cây trà. Đối với da đầu khô, ngứa, hãy dùng tinh dầu gỗ tuyết tùng và cây oải hương.

2. Tóc bạc:

Tóc bạc là loại tóc có tính xốp hơn và cần được chăm sóc kỹ hơn, đặc biệt nếu bị bạc hóa do hóa chất hoặc thuốc nhuộm.

Đối với tóc khô, hãy thêm vào vài giọt tinh dầu có tác dụng tăng cường mạnh như cúc La mã để làm sáng hoặc ngải đắng để làm đen cho bất kỳ loại tóc bị bạc màu nào.

3. Rụng tóc:

Bệnh này phần nhiều thường do mất cân bằng hoocmon, stress hoặc lo âu. Vì vậy trước tiên cần thư giãn bằng liệu pháp Thiền định.

Nếu da đầu bị "sa mạc hóa" bất thường (hói đầu) thì nên tìm đến chuyên gia về tóc và da đầu để kiểm tra và có hướng điều trị kỹ càng hơn.

Nhưng nếu tóc rụng một cách bình thường thì: massge da đầu với tinh dầu hoa oải hương và cây hương thảo.

Norirumi Rukitori

 

Uống nước dừa tươi khi nóng thật sự tốt?

Uống nước dừa tươi khi nóng có thật sự tốt? Đó là một câu hỏi hay khi vào mùa hè, cái nóng mặt trời như thiêu đốt tất cả mọi vật. Nếu có việc phải di chuyển trên đường, hay phải làm một công việc gì đó trực tiếp ngoài trời thì khi nghỉ ngơi bạn luôn muốn có một ly nước dừa tươi mát lạnh.