Nếu chúng ta tiến hóa từ loài khác thì sao?

Người đầu tiên thực hiện những nghiên cứu và đưa ra giả thiết về sự tiến hóa trong thế giới sinh học chính là nhà khoa học người Anh - Charles Darwin. Theo thuyết tiến hóa thì loài người xuất hiện khoảng 6 triệu năm trước, tổ tiên của chúng ta là giống loài thuộc họ linh trưởng.

 

1. Giữ cánh cửa mở bằng sợi dây chun

Bạn chỉ cần móc một sợi dây chun hình chữ X vào hai bên của tay nắm cửa để giữ phần lẫy khóa không bị bật ra là có thể làm cho cánh cửa luôn mở.

2. Giúp hoa tươi lâu bằng một đồng xu

Hãy thả vào trong lọ cắm hoa một đồng xu và chút đường, lọ hoa của bạn sẽ giữ được độ bền lâu hơn.

3. Làm sạch vết bẩn trên áo len bằng miếng bọt biển

Vật dụng này không chỉ hữu dụng trong nhà bếp mà còn có thể giúp bạn đánh bật vết bẩn trên chiếc áo len. Bạn chỉ cần chà miếng bọt biển nhẹ nhàng lên vết bẩn là nó sẽ được làm sạch.

4. Giữ quần áo trong vỏ gối

Với những bộ quần áo dùng cho những dịp đặc biệt, bạn cần phải bảo quản cẩn thận hơn. Một chiếc vỏ gối không dùng đến có thể trở thành túi đựng quần áo nếu bạn cắt một rãnh nhỏ ở mép trên và luồn móc treo vào trong. Bằng cách này, tuy không thể tránh được hơi ẩm, nước nhưng quần áo chắc chắn sẽ không bị bám bẩn.

5. Giữ dây chuyền không bị rối bằng ống hút

Những chiếc dây chuyền bản mảnh thường hay bị rối và khiến bạn mất nhiều thời gian để gỡ chúng ra. Cách đơn giản là luồn mỗi sợi dây qua một chiếc ống hút trước khi cất đi, bạn sẽ tránh được điều phiền toái trên.

6. Giá treo gọn gàng từ chiếc kẹp giấy

Dây sạc điện thoại, ipad, máy ảnh và các đồ dùng hay sử dụng sẽ được sắp xếp gọn gàng, quy củ hơn với chiếc giá treo đơn giản, tiết kiệm này.

7. Ghim giấy giúp việc đeo vòng tay dễ dàng hơn

Nếu bạn thường phải loay hoay rất lâu để tự đeo vòng tay thì đây là mẹo hay cho bạn. Hãy uốn cong chiếc ghim giấy thành hình chữ S và luồn một đầu khóa của vòng tay vào trong. Sau đó, bạn chỉ cần cầm đầu khóa còn lại và dễ dàng đeo được chiếc vòng tay.

8. Tẩy sạch nhãn mác dính keo trên chai, hộp

Các loại chai, lọ khi mua về nếu muốn làm sạch nhãn mác dính bằng keo, bạn hãy dùng máy sấy để sấy lên trên. Nhãn mác sẽ bong ra nhanh chóng. Cách này có thể áp dụng với cả các loại nhãn mác đã dính nước nhưng thời gian lâu hơn.

9. Làm sạch vết bẩn trên đồ gỗ bằng sốt Mayonaise

Khi đặt cốc nước lên bàn gỗ có thể để lại những vết hình tròn, trông mất thẩm mỹ. Bạn chỉ cần để mặt bàn khô và dùng một lượng sốt Mayonaise vừa đủ lau đi là sạch boong. Mặt gỗ trông còn sáng bóng hơn sau khi lau chùi bằng cách này.

10. Đánh giày bóng láng bằng giấy báo

Không cần mua xi đánh giày, bạn có thể làm sạch giày nhanh chóng bằng một tờ giấy báo vò mềm. Tuy nhiên, cách này chỉ có tác dụng với những đôi giày một màu và màu tối. Giày màu trắng có thể bị bẩn bởi mực in, còn giày nhiều màu, họa tiết thì không có tác dụng.

Tekika tổng hợp

 

Tư thế đi vệ sinh như thế nào là đúng?

Theo các nghiên cứu gần đây của Giulia Enders, một nhà vi sinh học người Đức, những người có thói quen ngồi xổm khi đi vệ sinh hầu như không có nguy cơ bị viêm túi thừa và tỉ lệ bị trĩ cũng thấp hơn những người ngồi bệt. Khi bạn đọc xong bài viết sẽ tự hỏi: chọn lịch sự hay sức khỏe đây?