Bé gái 9 tuổi khỏe nhất thế giới

Một bé gái 9 tuổi sống tại bang Florida nước Mỹ đã khiến nhiều người kinh ngạc và thán phục khi có thể hoàn tất được cuộc đua Battlefrog Xtreme, với những bài kiểm tra thể lực do Hải quân Mỹ thiết kế, mà ngay cả những người trưởng thành cũng rất khó hoàn thành.

 

Sự đa dạng các chủng loài động vật khác nhau sinh sống trên hành tinh Trái đất khiến chúng có những hình dáng riêng biệt kỳ lạ, thậm chí có loài nhìn rất quái dị và đáng sợ với nhiều người.

Cá rắn lục (Viper fish)

Viper fish được tìm thấy ở độ sâu 4.500m dưới biển và là đại diện của một trong những loài cá trông đáng sợ nhất sống dưới nước.

Loài cá này là tay săn mồi hung hãn với nhiều chiếc răng có móc, cực sắc nhọn, cùng chiếc miệng to đến nỗi không thể khép lại được.

Vùng bụng có khả năng phát sáng nhấp nháy thu hút con mồi khiến những sinh vật xấu số lao vào sẽ trở thành miếng mồi ngon của cá rắn lục.

 

Cá mút đá biển

Cá mút đá biển là loài cá sống ký sinh thuộc họ Petromyzontidae. Loài này được tìm thấy ở bờ biển Đại Tây Dương của châu Âu và Bắc Mỹ, ở phía tây Địa Trung Hải, và Ngũ Đại Hồ. Nó có màu nâu, xám hoặc đen trên lưng và màu trắng hoặc màu xám ở bụng. Chúng có thể phát triển dài đến 90 cm.

Tuy là cá nhưng cá mút đá biển sống ký sinh trên nhiều loại cá. Sử dụng miệng như một giác hút để tự gắn vào da của một con cá và nạo mô cá chủ bằng lưỡi và răng kertin sắc bén. Dịch tiết trong miệng sẽ ngăn chặn máu của nạn nhân không bị đông. Nạn nhân thường chết vì mất máu quá nhiều hoặc nhiễm trùng.

 

Kỳ lân biển

Kỳ lân biển sống ở những vùng nước đóng băng xa xôi tại Bắc Cực. Chúng có kích thước cơ thể khá lớn, dài 4,6 m và nặng gần 2 tấn.

Một điểm đặc biệt của loài động vật này là chiếc ngà phát triển từ răng nanh hàm trên, phía bên trái. Ngà có thể dài 5 m, nặng khoảng 10 kg, trở thành dụng cụ để đấu lại kẻ thù và phá vỡ lớp băng đá dày.

 
Cá cần thủ
 
Giống như cá rắn lục, cá cần thủ cũng sử dụng ánh sáng từ chiếc "cần câu" trên lưng với phần đầu cần là chiếc bóng đèn nhỏ phát ra để thu hút con mồi. 
Khi con mồi tò mò lại gần và những gì chúng nhận được là một cú đớp cực mạnh của hàm răng sắc nhọn của cá cần thủ, nuốt con mồi vào dạ dày. Sau đó, cá cần thủ lại di chuyển và tiếp tục "hòa âm ánh sáng" với con mồi khác.
 

Cá răng nanh (Fangtooth fish)
 
Cá răng nanh là loài cá sống sâu nhất dưới đáy đại dương từng được phát hiện. Chúng sống ở độ sâu khoảng 5.000m dưới biển - nơi có áp lực lớn trên Trái đất tới 500 lần. 
Mặc dù có gương mặt giống quỷ nhưng cá răng nanh có thân hình khá nhỏ, dài khoảng 16cm, sẫm màu, thân ngắn, đầu to, miệng rộng... Do ở quá sâu dưới đại dương nên cá răng nanh ăn bất cứ thứ gì mà chúng bắt được.
 

 
Shidomomi
 

5 con vật kỳ lạ nhất trong thế giới tự nhiên

Trong thế giới tự nhiên có vô số loài vật có dáng vẻ lạ lùng, nhìn rất kỳ quái. Hãy cùng Blog tự chế điểm danh 5 con vật lạ lùng sau đây nhé!